Hướng Dẫn Pha Chế Cà Phê

Blog Capherang.com là nơi chia sẻ kiến thức và cách pha chế những loại thức uống từ cà phê với nguyên liệu là những hạt cà phê rang nguyên chất. Bên cạnh đó, Capherang.com còn chia sẻ những kỹ thuật pha chế cà phê của những bật thầy pha chế cà phê trong ngành. Truy cập Capherang.com mỗi ngày để cùng những thông tin, kiến thức và những cách pha chế mới nhất về cà phê nhé!

 • CÁCH PHA CHẾ CAFE SYPHON LÀ GÌ, VÀ NÓ ĐƯỢC PHA CHẾ NHƯ THẾ NÀO?

  26-08-2016 // 4,607 lượt xem

  Cách pha chế cafe syphon được bắt nguồn từ châu Âu năm 1950, và phát triển theo một hướng khác ở Nhật. Syphon được hiểu nôm na là cách pha chế dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, bằng cách đun sôi nước nóng ở bình phía dưới, tạo nên áp suất hơi nước đẩy lên vào cà phê rang xay đã được đong sẵn ở bình phía trên. Sau thời gian đun sôi, nước sẽ rút ngược lại từ bình trên bằng lực hút của phễu.

  Chi tiết →

 • PHÂN BIỆT CÁCH PHA CHẾ CAFE LATTE VÀ CAPPUCCINO

  24-08-2016 // 4,074 lượt xem

  Latte và Cappuccino vốn dĩ là 2 món uống nổi tiếng nhất trong hàng trăm món uống về cà phê Ý. Chúng khá là giống nhau về hình thức và cách pha cũng na ná nhau. Vậy chúng khác nhau như thế nào? Hương vị của 2 cách pha chế cafe latte và cappuccino được đánh giá thông qua đặc điểm nào?

  Chi tiết →

 • CÁCH PHA CHẾ CAFE SỮA DỪA, MÓN UỐNG DÀNH CHO CẢ BỐN MÙA

  22-08-2016 // 4,402 lượt xem

  Cà phê rang luôn được xem là nguyên vật liệu được ưa chuộng trong các món uống. Từ cà phê hạt rang có thể biến thiên thành nhiều cách pha chế, và mỗi cách pha chế ra cà phê có thể phối hợp ra hàng trăm cách pha chế cafe khác. Và có một món, tuy nguyên vật liệu khá đơn giản nhưng bạn vẫn có thể pha ra nhiều món khác nhau đó chính là cách pha chế cafe sữa dừa. Với vị béo và ngọt bùi của cơm dừa và nước cốt dừa, cùng với hương vị mạnh mẽ của cà phê. Bạn đã cho ra được cách pha chế cafe sữa dừa đơn giản nhưng cực kì ngon miệng.

  Chi tiết →

 • AFFOGATO, CÁCH PHA CHẾ CAFE KEM DÀNH CHO MỌI KHÁCH HÀNG.

  21-08-2016 // 5,397 lượt xem

  Gần đây, tại các quán cà phê ở Việt Nam, cách pha chế cafe kem ngày càng phổ biến. Tên đặc trưng có nguồn gốc từ Ý chính là Affogato, và hương vị chính của cách pha chế cafe kem này bao gồm vị đắng chua thanh của espresso, và một chút ngọt ngào từ kem lạnh hương Vanilla hoặc dừa. Dù nghe có vẻ đơn giản nhưng để cho ra một ly cafe kem ngon thì phải lưu ý những điều dưới đây.

  Chi tiết →

 • LỜI KHUYÊN ĐỂ CÓ CÁCH PHA CHẾ CAFE ĐẬM ĐẶC

  20-08-2016 // 3,732 lượt xem

  Nói về pha chế, chúng ta có thể có hàng trăm cách pha chế về cà phê. Nhưng làm thế nào để hạt cà phê rang xay của bạn mang đủ hương vị thông qua cách pha chế cafe đậm đặc thì lại là một chuyện khác. Tại Việt Nam thì cách pha chế cafe espresso và cách pha chế cafe phin là 2 trong nhiều cách mang lại hương vị tốt nhất. Vậy chúng ta cần phải nắm rõ những yếu tố gì và lời khuyên cho 2 cách pha chế cafe đậm đặc này là gì?

  Chi tiết →

 • CÁCH PHA CHẾ CAFE ĐÁ XAY, MÓN UỐNG TUYỆT VỜI CHO NGÀY MỚI

  19-08-2016 // 3,164 lượt xem

  Cách pha chế cafe đá xay là một món uống phổ biến tại các quán cà phê. Cách pha chế cafe đá xay là sự kết hợp giữa cà phê rang xay, sữa tươi, và các syrup với đủ hương vị khác nhau.Vậy tỉ lệ như thế nào để ly cafe đá xay của mang mang lại cảm giác trọn vị cho khách hàng, không quá đắng, không quá ngọt và độ béo vừa phải.

  Chi tiết →

 • THÀNH THẠO CÁCH PHA CHẾ CAFE ESPRESSO HOÀN HẢO

  17-08-2016 // 6,047 lượt xem

  Espresso vốn dĩ là món nổi tiếng có lịch sử lâu đợi tại Italia. Và cũng là món cơ bản để kết hợp cùng những nguyên liệu khác để biến hóa ra nhiều món uống khác nhau với đầy đủ hương vị. Để có cách pha chế cafe espresso hoàn hảo thì cần những gì, đủ những gì? Trông thao tác có vẻ đơn giản những nếu bạn không tỉ mỉ từng bước, cách pha chế cafe espresso hoàn hảo như thế nào?

  Chi tiết →