Hướng Dẫn Pha Chế Cà Phê

Blog Capherang.com là nơi chia sẻ kiến thức và cách pha chế những loại thức uống từ cà phê với nguyên liệu là những hạt cà phê rang nguyên chất. Bên cạnh đó, Capherang.com còn chia sẻ những kỹ thuật pha chế cà phê của những bật thầy pha chế cà phê trong ngành. Truy cập Capherang.com mỗi ngày để cùng những thông tin, kiến thức và những cách pha chế mới nhất về cà phê nhé!

 • CAFÉ VỢT, CÁCH PHA CHẾ CAFE SÀI GÒN ĐẶC TRƯNG NHẤT!

  09-08-2016 // 2,397 lượt xem

  Sài Gòn! Là một thành phố tấp nập nhộn nhịp từ sáng lẫn tối. Giữa chốn phồn vinh đấy thì vẫn còn vài nét đặc trưng truyền thống của Sài Gòn. Riêng về đồ uống truyền thống, không thể không kể đến cách pha chế cafe Sài Gòn đó chính là cafe vợt. Tại sao nó lại là cà phê đậm chất Sài Gòn, Và được các nước như Singapore, Indonesia,v.v.v thậm chí là các nước châu Âu lại ưa chuộng như thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cà phê vợt như thế nào, tại sao nó là “cách pha chế cafe Sài Gòn” và để chế biến thì cần nắm bắt những quy tắc cơ bản nào?

  Chi tiết →

 • CÁCH PHA CHẾ CÀ PHÊ AMERICANO,THỨC UỐNG NỔI TIẾNG TỪ MỸ.

  09-08-2016 // 5,582 lượt xem

  Cách pha chế cafe Americano, còn được gọi là Caffè Americano, cà phê Mỹ hoặc chỉ đơn giản là Americano, là loại cà phê phổ biến nhất trên thế giới sau pha cà phê Ý. Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết tất cả mọi thứ về Americano, nhưng chúng tôi đặt cược bạn không. Bạn có biết làm thế nào để chuẩn bị một Americano thực sự ? Và tên của nó đến từ đâu? Sự khác biệt giữa một Americano và LongBlack là gì? Dưới đây là một lịch sử ngắn về cách pha chế cà phê Americano mà chúng tôi có thể giải thích cho bạn .

  Chi tiết →

 • TẠI SAO CÁCH PHA CHẾ CAFE PHIN LẠI MANG NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA VIỆT NAM?

  06-08-2016 // 3,258 lượt xem

  Cách pha chế cafe phin là một trong những thức uống mang đậm hương sắc Việt Nam ở trong nước lẫn ngoài nước. Vậy điều gì lại cách pha chế cafe phin lại nổi trội như vậy? Và nó mang hương vị gì khác so với những cách pha khác? Chúng ta hãy tìm hiểu thử cách pha chế cafe phin một cách kĩ càng để xem nó có hương vị gì đặc biệt và cách pha chế cafe phin như thế nào thì ngon!

  Chi tiết →

 • CÀ PHÊ HẠT RANG LÀ GÌ?

  24-07-2016 // 1,791 lượt xem

  Sản xuất cà phê hạt rang là một quá trình hóa học mà thơm, axit, và các thành phần hương vị khác hoặc là được tạo ra, cân bằng, hoặc bị thay đổi trong một cách mà sẽ làm tăng thêm hương vị, độ chua, dư vị và cơ thể của cà phê như mong muốn của các nhà rang xay.

  Chi tiết →