CÁCH PHA CAFE CHẾ GIẤY LỌC - VỪA LẠ VỪA QUEN

Hãy tạm bỏ qua một bên những cách pha chế cafe truyền thống để thử làm quen với một thuật ngữ mới rất lạ những cũng rất quen - cách pha chế cafe giấy lọc. Cách pha chế cafe giấy lọc cũng tương tự như các cách pha chế cafe truyền thống khác vì vẫn sử dụng nước sôi để nước có thể thấm vào cafe rơi xuống thông qua phễu lọc.

Ngày đăng: 06-10-2016

3,065 lượt xem

CÁCH PHA CAFE CHẾ GIẤY LỌC

CÁCH PHA CAFE CHẾ GIẤY LỌC

Hãy tạm bỏ qua một bên những cách pha chế cafe truyền thống để thử làm quen với một thuật ngữ mới rất lạ những cũng rất quen -  cách pha chế cafe giấy lọc. Nghe có vẻ lạ tai nhưng thực chất thực chất cách pha chế cafe giấy lọc  là cách pha chế cafe tươi đơn giản có từ khá lâu. Do một người nội trợ tên là Melitta Bentz đã sáng tạo ra từ việc sử dụng một mảnh giấy thấm từ quyển sổ ở trường học của con trai bà cùng với một cái nồi đồng được được đục những lỗ nhỏ để lọc cafe. Với cách này, người pha có thể tạo ra những tách cafe sạch vẫn giữ nguyên vị đắng mà không cần phải nghiền nát cafe.

Cách pha chế cafe giấy lọc cũng tương tự như các cách pha chế cafe truyền thống khác vì vẫn sử dụng nước sôi để nước có thể thấm vào cafe rơi xuống thông qua phễu lọc. Có thể tham khảo để có thêm những cách pha chế cafe khác tại đây 

Cần chuẩn bị các dụng cụ:

-          Giấy lọc cafe, phễu lọc

-          Nước nóng với nhiệt độ từ 90 – 100 độ C.

-          Bột cafe

-          Đường hoặc sữa tùy theo sở thích

Các bước để pha chế cafe giấy lọc:

-          Gấp nhẹ mép giấy lọc để giấy có thể đứng vững, thông thường giấy được gấp theo hình tam giác ngược hoặc có thể mua những giấy lọc bán sẵn trên thị trường.

-          Đặt giấy vào trong phễu lọc và cho bột cafe vào

-          Đổ nước sôi vào từ từ để cafe được thấm dần và đợi khoảng 1 phút để cafe được nở ra đều. Chú ý lượng nước theo từng đợt để tránh cafe bị loãng.

-          Cho lượng đường hoặc sữa vừa phải phù hợp với từng khẩu vị.

Điểm lưu ý trong cách pha chế cafe giấy lọc là độ mịn và chất lượng của cafe. Nên tìm những sản phẩm cafe có nguồn gốc và độ tinh khiết tốt. Nếu cafe xay quá mịn sẽ cho vị chát, nếu bột cafe còn hơi thô thì sẽ không chiết được hết vị thơm ngon của cafe. Trong cách pha chế cafe cần lưu ý bạn có thể sẽ biết thêm nhiều kinh nghiệm mới mẻ khác nữa. 

 

CÁCH PHA CAFE CHẾ GIẤY LỌC

CÁCH PHA CAFE CHẾ GIẤY LỌC

Bạn cũng có thể tự mua cafe rang về để mình tự xay và chế biến để đảm bảo độ an toàn về nguồn gốc cũng như sở thích hương vị của riêng mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn cung cấp cafe rang uy tín, bạn có thể tham khảo cafe hạt rang để có thêm nhiều sự lưa chọn.

Nếu chưa thể đầu tư cho mình một chiếc may xay chuyên nghiệp, rất đơn giản, bạn sẽ dễ dàng  có được một loại cafe xay nguyên chất đảm bảo chất lượng từ chúng tôi CAFERANG.COM

 

 

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha