CÁCH PHA CAFÉ FRENCH PRESS ĐÚNG ĐIỆU

French Press là một trong những cách pha café đơn giản nhất, ít tốn kém nhất để tạo ra một ly cà phê ngon. Tuy nhiên, bạn phải biết cách sử dụng dụng cụ French Press nếu bạn muốn tất cả mọi người bàn về ly cà phê thơm ngon đó.

Ngày đăng: 26-05-2017

1,803 lượt xem

French Press là một trong những cách pha café đơn giản nhất, ít tốn kém nhất để tạo ra một ly cà phê ngon. Tuy nhiên, bạn phải biết cách sử dụng dụng cụ French Press nếu bạn muốn tất cả mọi người bàn về ly cà phê thơm ngon đó.

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự phong phú của hương vị và hương thơm tuyệt vời mà bạn có thể nhận được từ một bình French Press. Để có được điều tuyệt vời đấy, bạn cần phải nắm vững kỹ thuật pha chế.

Xem thêm Một số cách pha chế cafe ngon phổ biến

French Press (hay còn gọi là French Pot) là một máy pha cafe tại nhà nguyên gốc châu Âu. Nó được biết đến như một cối xay café nhỏ ở Úc và New Zealand, như một quán cà phê tự phục vụ ở Quần đảo Anh. Gần đây, French Press đã bị mất đi một chút phổ biến, so với các thiết bị làm cà phê khác, khi máy pha cafe Espresso và Drip lại rất phổ biến bây giờ. Gần đây hơn, các bộ dụng cụ pha chế café, chẳng hạn như V60 và Chemex đã thay thế French Press trong nhiều nhà bếp. Đấy là những thiết bị tuyệt vời, nhưng liệu chúng ta có thể quên được một tách cafe tuyệt vời đã được tạo ra như thế nào với chiếc bình French Press đặc trưng ấy?

French Press và ly cà phê thơm ngon

D&D Kaffee sẽ hướng dẫn bạn cách pha café này như thế nào là đúng khi sử dụng với bình French Press, nhằm tạo được hương thơm và mùi vị vốn có của loại cà phê sang trọng này.

12 bước trong cách pha café French Press đúng điệu

Chuẩn bị sẵn mọi nguyên liệu và dụng cụ để pha cafe French Press

Bước 1: Đảm bảo rằng pit tông của bình và cốc được sạch sẽ. Rửa sạch bằng nước nóng và sử dụng xà phòng nếu cần, bởi vì cặn cà phê sẽ gây ra hương vị xấu cho cà phê của bạn.

Bước 2: Đổ đầy bình bằng nước nóng trước khi pha. Việc này sẽ giúp duy trì nhiệt độ ủ trong khi ngâm. Nó cũng sẽ ngăn ngừa sốc nhiệt và giữ cà phê của bạn nóng lâu hơn một chút.

Bước 3: Trong khoảng thời gian đó, hãy xay những hạt cà phê yêu thích của bạn với chiếc máy nghiền chất lượng. Kích thước hạt café xay nên được để thô một chút nhằm tạo ra ly café trong và sạch.

Tất nhiên, nguyên liệu của bạn nên là những hạt cà phê rang (cà phê sạch) nguyên chất, không chứa bất kỳ chất bảo quản nào hay nằm trong đống hỗn hợp với các loại hạt khác.

Tham khảo loại cafe rang của D&D Kaffee sử dụng trong pha chế cafe tại đây.

Cà phê chất lượng là yếu tố tạo nên hương vị cafe

Bước 4: Đổ nước nóng và cho 3 muỗng canh cà phê xay vào đáy bình French Press.

Bước 5: Đổ nước nóng (90-93 độ C) vào bình thủy tinh. Thêm một phần tư khối lượng café cuối cùng, và khuấy nước với cà phê bằng muỗng hoặc thìa gỗ.

*Lưu ý: Muỗng bằng kim loại có thể làm vỡ kính bình vì sốc nhiệt.

Bước 6: Đổ phần nước còn lại vào bình và khuấy lần nữa.

Bước 7: Đặt pit-tông lên trên bình và hạ thấp xuống đủ để tiếp xúc với nước.

Bước 8: Hãy chắc chắn rằng nắp phủ nằm lên trên miệng bình để duy trì nhiệt độ của nước.

Bước 9: Quấn bình bằng khăn để tăng thêm lớp cách nhiệt, giúp giữ nóng cà phê.

Bước 10: Để cà phê giốc khoảng 4 phút.

Bước 11: Đẩy pit-tông xuống từ từ, cho đến dưới cùng của cốc.

Bước 12: Lấy nắp ra để mở vòi rót cà phê.

Cách pha chế cafe French Press đúng chuẩn

Hy vọng cách pha café French Press sẽ giúp bạn tìm được sự thư thái, nhẹ nhàng trong từng ngụm cà phê bạn uống, cũng như giúp bạn nắm vững những hiểu biết nhất định về cách pha loại sang trọng này. 

Xem thêm một số cách pha chế cafe ngon khác tại đây.

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha