CÁCH PHA CHẾ CÀ PHÊ AMERICANO,THỨC UỐNG NỔI TIẾNG TỪ MỸ.

Cách pha chế cafe Americano, còn được gọi là Caffè Americano, cà phê Mỹ hoặc chỉ đơn giản là Americano, là loại cà phê phổ biến nhất trên thế giới sau pha cà phê Ý. Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết tất cả mọi thứ về Americano, nhưng chúng tôi đặt cược bạn không. Bạn có biết làm thế nào để chuẩn bị một Americano thực sự ? Và tên của nó đến từ đâu? Sự khác biệt giữa một Americano và LongBlack là gì? Dưới đây là một lịch sử ngắn về cách pha chế cà phê Americano mà chúng tôi có thể giải thích cho bạn .

Ngày đăng: 09-08-2016

5,621 lượt xem

Cách pha chế cafe Americano, còn được gọi là Caffè Americano, cà phê Mỹ hoặc chỉ đơn giản là Americano, là loại cà phê phổ biến nhất trên thế giới sau pha cà phê Ý. Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết tất cả mọi thứ về Americano, nhưng chúng tôi đặt cược bạn không. Bạn có biết làm thế nào để chuẩn bị một  Americano thực sự ? Và tên của nó đến từ đâu? Sự khác biệt giữa một Americano và LongBlack là gì? Dưới đây là một lịch sử  ngắn về cách pha chế cafe  Americano mà chúng tôi có thể giải thích cho bạn .

Cách pha chế cafe Americano

Cách pha chế cafe Americano


Nhiều người tin rằng, cách pha chế cafe Americano được xuất thân từ thế chiến thứ II, khi mà những người lính Mỹ trong quá trình chiến đấu ở Ý, họ đã thêm nước vào ly espresso của Ý để họ có thể cảm nhận được hương vị một cách mạnh mẽ hơn. Bằng cách pha chế ngẫu nhiên đó, nó đã được lan rộng mạnh mẽ hơn kể cả châu Âu và phía Bắc Mỹ. Mãi đến sau này, cách pha chế cafe Americano là sự lựa chọn hàng đầu cho những tín đồ nghiền hương vị café và muốn giảm thiểu lượng cafein trong cốc nước của mình.

Cách pha chế cafe americano

Cách pha chế cafe Americano


Vậy cách pha chế cafe Americano có sự khác biệt gì với người em song sinh của nó là cách pha chế cafe LongBlack?


Tùy thuộc vào mỗi gout uống của mỗi người. Họ muốn lựa chọn hương vị đậm đà mãnh liệt của Longblack hay nhẹ nhàng bay bỗng của Americano.


- Đối với Americano người ta sẽ đổ nước sôi vào espresso theo tỉ lệ 1 single shot Espresso (25-30ml) và 5-6 oz nước sôi (150-170ml)
- Còn đối với LongBlack thì họ sẽ làm ngược lại họ lại đổ Espresso vào nước sôi và tỉ lệ cafe thường sẽ gấp đôi lượng nước sôi đã định sẵn.

Bạn có thể thêm sữa và đường nếu có nhu cầu hương vị ngọt ngào hơn!

HÃY CÙNG TÌM HIỂU NHIỀU CÁCH PHA CHẾ CAFE KHÁC TẠI ĐÂY

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÀ PHÊ RANG

 

 

 

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha