CÁCH PHA CHẾ CAFE NGHỆ THUẬT CỦA MỘT NGHỆ NHÂN BARISTA.

Trào lưu hội nhập văn hóa ngày càng ảnh hưởng đến nhu cầu thưởng thức ẩm thực của con người khi cảm nhận ẩm thực bằng cả vị và thị giác. Cách pha chế cafe không còn gò bó trong một phin cafe nhỏ giọt mà người sành cafe ngày nay còn mong muốn thưởng thức cầu kì và hiện đại hơn. Và đó chính là sự ra đời của Barista. Công việc của họ không chỉ là pha chế ra một tách cafe ngon mà còn là một tác phẩm khéo léo. Vậy cách pha chế cafe nghệ thuật của một nghệ nhân Barista là gì?

Ngày đăng: 25-10-2016

8,948 lượt xem

Khi nhắc đến công việc pha chế nước uống, người ta vẫn thường dùng thuật ngữ Bartender để miêu tả hình ảnh những người pha chế đứng bên quầy rượu với những ly nước nhiều màu sắc lung linh. Và với cafe, người ta lại dùng một từ chuyên môn hơn để định nghĩa về công việc này là Barista – nghệ nhân trong cách pha chế cafe nghệ thuật.

Cách pha chế cafe nghệ thuật của một nghệ nhân Barista

Cách pha chế cafe nghệ thuật của một nghệ nhân Barista 

Trào lưu hội nhập văn hóa ngày càng ảnh hưởng đến nhu cầu thưởng thức ẩm thực của con người khi cảm nhận ẩm thực bằng cả vị và thị giác. Cách pha chế cafe không còn gò bó trong một phin cafe nhỏ giọt mà người sành cafe ngày nay còn mong muốn thưởng thức cầu kì và hiện đại hơn.

Và đó chính là sự ra đời của Barista. Công việc của họ không chỉ là pha chế ra một tách cafe ngon mà còn là một tác phẩm khéo léo. Vậy cách pha chế cafe nghệ thuật của một nghệ nhân Barista là gì?

Barista không chỉ học về cách pha chế cafe:

Họ còn phải nắm tính chất, đặc điểm của từng nguyên vật liệu cùng với cách pha chế để có một ly cafe chất lượng. Không phải đơn giản như pha cafe bột, họ phải biết được cách sử dụng cafe nguyên hạt và phân biệt nó như thế nào. Trong thị trường hiện nay phổ biến nhất là RobustaArabica. Mỗi Barista luôn phải nắm rõ để có sự lưa chọn phù hợp. Vì cafe để càng lâu sẽ nhanh mất đi hương vị, nên các Barista thường sẽ chọn cafe hạt rang để bảo quản được lâu hơn.

Cách pha chế cafe nghệ thuật của một nghệ nhân Barista

Cách pha chế cafe nghệ thuật của một nghệ nhân Barista 

Vai trò của máy pha chế cafe:

Một chiếc máy là một dụng cụ không thể thiếu trong cách pha chế cafe nghệ thuật của một Barista, chiếc máy với rất nhiều chức năng để khuấy nhiệt. đánh bọt và tạo nên những lớp tranh trí đẹp mắt. Những lưu ý tại đây có thể giúp bạn có thêm những thông tin để khi vận hành máy pha chế được hiểu quả.

Cách pha chế cafe nghệ thuật của một nghệ nhân Barista

Cách pha chế cafe nghệ thuật của một nghệ nhân Barista 

Sự tinh tế trong khâu chọn sữa:

Có rất nhiều cách pha chế cafe mà mỗi Barista đều phải thuộc làu trong quá trình đào tạo của mình.

Và tiêu biểu là Cappucino Latte là hai cách pha chế cafe đầy chất nghệ thuật mang phong cách Ý mà bất kì một Barista nào cũng đều trải nghiệm vì tạo hình đa dạng đẹp mắt và bằng chứng cho sự kết tinh của cafe – máy pha chế và sữa.

Loại sữa có hàm lượng chất béo cao sẽ được ưu tiên sử dụng hơn những loại sữa tiệt trùng đã qua bảo quản. Mặc dù có cùng một cách thức pha chế nhưng chính lớp tạo bọt của sữa tạo nên sự khác biệt giữa Cappucino và Latte.

Cách pha chế cafe nghệ thuật của một nghệ nhân Barista

Cách pha chế cafe nghệ thuật của một nghệ nhân Barista 

Còn rất nhiều cách pha chế cafe ngon khác, các bạn có thể tham khảo tại đây để thỏa sức trải nghiệm và tìm cho riêng mình cách pha chế cafe nghệ thuật của một nghệ nhân Barista

Việc thưởng thức một tách cafe không đơn thuần chỉ là thưởng thức vị cà phê nữa mà còn là chiêm ngưỡng cả một tác phẩm nghệ thuật đầy tinh tế. 

Và đừng quên chia sẻ với chúng tôi những tác phẩm này tại CAFERANG.COM nhé. 

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha