TỔNG HỢP CÁC CÁCH PHA CHẾ CAFE Ý ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT P1

Vào những năm 1500, Cách pha café Ý đã phát triển thành nền văn hóa riêng của mình. Một ly Cappuccino cùng với bữa ăn sáng, một macchiato Café đón hoàng hôn buổi chiều, và một ly Latte nhẹ nhàng sau bữa ăn tối. Nó đã trở thành văn hoá nổi tiếng khắp thế giới qua những món pha chế phổ biến nào. Cùng Capherang tổng hợp những cách pha chế cafe Ý đặc trưng này.

Ngày đăng: 20-09-2016

3,037 lượt xem

cách pha chế cafe Ý

Vào những năm 1500, Cách pha café Ý đã phát triển thành nền văn hóa riêng của mình. Một ly Cappuccino cùng với bữa ăn sáng, một macchiato Café đón hoàng hôn buổi chiều một ly Latte nhẹ nhàng sau bữa ăn tối để kết thúc một ngày làm việc. Nó đã trở thành văn hoá nổi tiếng khắp thế giới qua những món pha chế phổ biến nào. Cùng Capherang tổng hợp những cách pha chế cafe Ý đặc trưng này. Hãy chắc chắn rằng cà phê bạn đang sử dụng phải là cà phê hạt rang mộc để có thể tạo ra những cách pha chế cafe ngon nhất (Tham khảo những lưu ý khi sử dụng cà phê tại đây)

1. Cách pha chế café Ý: Espresso
- Cách pha chế cafe Espresso vốn dĩ là món nổi tiếng có lịch sử lâu đợi tại Italia. Và cũng là món cơ bản để kết hợp cùng những nguyên liệu khác để biến hóa ra nhiều món uống khác nhau với đầy đủ hương vị. Để có một ly espresso hoàn hảo thì cần những gì, đủ những gì? Trông thao tác có vẻ đơn giản những nếu bạn không tỉ mỉ từng bước, có thể sẽ bị sai lệch và làm hương vị của chiết xuất espresso bị thay đổi. Vậy điều kiện cần và đủ cho 1 ly espresso là gì?
Hãy tham khảo cách pha chế café Espresso tại đây

cách pha chế cafe Ý

cách pha chế café Espresso 

2. Cách pha chế café Ý: Latte
- Sau khi có được tách Espresso hoàn hảo, bạn sẽ có thêm một lựa chọn nữa là cách pha chế cafe latte, một sự kết hợp giữa espresso và sữa thanh trùng đã được làm nóng bơi hơi nước nóng với áp suất được tạo từ máy pha espresso. Ly latte sẽ mang lại vị ngọt béo của sữa và nhiều hương vị khác nhau tùy theo từng gout lựa chọn chủng loại cà phê rang khác nhau. Nhưng trước khi bắt đầu cách pha chế cafe latte bạn hãy nên tìm hiểu những mẹo nhỏ để thực hiện quy trình pha chế cafe latte đúng nhất.
Tham khảo Link: Cách pha chế cafe Latte

cách pha chế café Ý

Cách pha chế cafe Latte

3. Cách pha chế café Ý: Sự khác nhau giữa Cappucino và Latte
- Vốn dĩ là 2 món nổi tiếng và được ưa chuộng nhất trong cách pha chế café Ý. Sau khi đã biết về cách pha chế café Latte, chúng ta hãy học cách phân biệt Cappuccino và Latte, qua đó sẽ học thêm được cách pha chế café Cappuccino. Chúng khá là giống nhau về hình thức và cách pha cũng na ná nhau. Vậy chúng khác nhau như thế nào?
Link tham khảo Sự khác nhau giữa Cappucino và Latte

4. Cách pha chế café Ý tại nhà.
Moka pot là một loại dụng cụ pha chế cà phê hạt rang được phát minh tại Italy năm 1933. Với cách pha cafe này, bạn có thể thưởng thức hương vị cà phê đậm đặc nhất có thể, đồng thời, cà phê được pha ra có thể giữ nóng và lâu hơn. Và quan trọng hơn cả bạn vẫn có thể tự thực hiện ở nhà một cách dễ dàng.
Link tham khảo Cách pha chế cafe Moka Pot tại nhà

Cách pha chế cafe Ý

Bạn đã tìm hiểu qua về 4 cách pha chế cafe Ý phổ biến nhất. Tuy nhiên hãy chắc chắn cà phê hạt rang bạn đang xài là loại chất lượng và phù hợp nhất với từng cách pha. Hãy tìm những địa chỉ mua cà phê hạt rang chất lượng tại đây

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha