MỘT SỐ CÁCH PHA CHẾ CAFÉ NGON PHỔ BIẾN (P1)

Bạn đang theo đuổi một tách cà phê hoàn hảo, bạn có thay phiên thử một số cách pha chế café khác nhau, nhưng trong số các cách không phải là những gì bạn đang tìm kiếm, hoặc có thể bạn chỉ muốn thử nghiệm. Đây là nơi tốt nhất để bắt đầu cuộc hành trình của bạn để khám phá các phương pháp pha cà phê khác nhau.

Ngày đăng: 23-05-2017

1,891 lượt xem

Bạn đang theo đuổi một tách cà phê hoàn hảo, bạn có thay phiên thử một số cách pha chế café khác nhau, nhưng trong số các cách không phải là những gì bạn đang tìm kiếm, hoặc có thể bạn chỉ muốn thử nghiệm. Đây là nơi tốt nhất để bắt đầu cuộc hành trình của bạn để khám phá các phương pháp pha cà phê khác nhau.

Hãy thử nhiều kỹ thuật chuẩn bị một tách cà phê như bạn cần, đừng dừng lại ở bước đầu tiên. Việc thử nghiệm với những phương pháp pha chế cafe sẽ giúp bạn biết cách điều chỉnh toàn bộ những đặc tính của café như thế nào là phù hợp.

1. Pha chế café Espresso

Cà phê Espresso được chuẩn bị bằng việc đẩy nước nóng qua một lớp cà phê xay mịn chứa trong bộ lọc cổng. Espresso là một loại cà phê rất đậm đặc, với rất nhiều hình dạng, hương thơm và mùi vị. Nó chứa rất nhiều dầu cà phê và chất dạng rắn. Các đặc điểm nổi bật nhất của Espresso là lớp bọt trên bề mặt, và dung tích của cà phê uống không cao. Để tạo ra một tách cafe espresso đòi hỏi sự đào tạo và kiến ​​thức chuyên môn vững chắc.

Cách pha chế cafe Espresso cần kiến thức chuyên môn vững chắc

2. Pha chế café Thổ Nhĩ Kỳ

Phương pháp pha cafe Thổ Nhĩ Kỳ là một phương pháp pha cafe nguyên chất trong nước gần như sôi. Có phải điều rất cụ thể đối với phương pháp pha cà phê Thổ Nhĩ Kỳ này là kích thước café nghiền, gần giống như một loại bột? Chẳng có một loại máy xay cà phê Thổ Nhĩ Kỳ bằng điện nào dùng cho nhà ở, nhưng đối với các máy sử dụng thủ công thì hoạt động khá hoàn hảo. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ có cấu trúc đầy đủ nhất của tất cả các phương pháp pha cà phê.

Ly Turkish cafe (Cafe Thổ Nhĩ Kỳ) đặc trưng 

3. Pha chế café nhỏ giọt

Cà phê nhỏ giọt hoặc cà phê lọc là phương pháp chuẩn bị phổ biến nhất ở Bắc Mỹ. Phương pháp này bao gồm việc đổ nước nóng lên trên những hạt cà phê xay. Bộ pha được căng bằng bởi một mảnh giấy lọc, hoặc một lưới kim loại hoặc nhựa. Cà phê tạo ra từ một chiếc máy pha nhỏ giọt thì trong và sạch, với tỷ lệ caffein cao được chiết xuất trên mỗi muỗng cà phê xay. Bộ pha tốt nếu bạn sử dụng một máy pha cà phê tốt, nhưng điều này hoàn toàn phù hợp với các thiết bị có giá không đắt. Thiết bị tạo ra một dòng cà phê liên tục có thể cạnh tranh với các nhà sản xuất cà phê cao cấp như Technivorm hay Bonavita về khẩu vị lẫn hương vị. Tuy nhiên, máy pha café nhỏ giọt thủ công, như chúng thường được gọi, sẽ ít thuận tiện hơn so với các nhà máy nhỏ giọt chạy bằng điện.

Cafe Drip trong và sạch với nguyên tỷ lệ caffein

4. Pha chế café French Press

French Press là một thiết bị pha cà phê rất đơn giản với một cốc nước và một pit tông/bộ lọc. Kỹ thuật chuẩn bị bao gồm đổ nước nóng vào cà phê xay và để cho nó giốc trong vài phút. Sau khi tràn qua các pit tông/bộ lọc được ấn xuống, để tách các bã cà phê. Cà phê mang hương vị French Press có một lượng cấu trúc cafe vừa, ít hơn cà phê espresso nhưng dày hơn loại cà phê nhỏ giọt. Hương thơm và mùi vị của cà phê French Press rất mãnh liệt. Phương pháp này đã ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Xem thêm Một số lưu ý trong cách pha chế café French Press

Pha chế cafe thơm ngon với bình French Press

 

Tiếp theo: MỘT SỐ CÁCH PHA CHẾ CAFÉ NGON PHỔ BIẾN (P2)

 

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha