MỘT SỐ CÁCH PHA CHẾ CAFÉ NGON PHỔ BIẾN (P2)

Bạn đang theo đuổi một tách cà phê hoàn hảo, bạn có thay phiên thử một số cách pha chế café khác nhau, nhưng trong số các cách không phải là những gì bạn đang tìm kiếm, hoặc có thể bạn chỉ muốn thử nghiệm. Đây là nơi tốt nhất để bắt đầu cuộc hành trình của bạn để khám phá các phương pháp pha cà phê khác nhau.

Ngày đăng: 23-05-2017

1,653 lượt xem

Bạn đang theo đuổi một tách cà phê hoàn hảo, bạn có thay phiên thử một số cách pha chế café khác nhau, nhưng trong số các cách không phải là những gì bạn đang tìm kiếm, hoặc có thể bạn chỉ muốn thử nghiệm. Đây là nơi tốt nhất để bắt đầu cuộc hành trình của bạn để khám phá các phương pháp pha cà phê khác nhau.

Hãy thử nhiều kỹ thuật chuẩn bị một tách cà phê như bạn cần, đừng dừng lại ở bước đầu tiên. Việc thử nghiệm với những phương pháp pha chế cafe sẽ giúp bạn biết cách điều chỉnh toàn bộ những đặc tính của café như thế nào là phù hợp.

5. Pha chế café Moka

Thiết bị pha chế café Moka là một thiết bị làm cà phê sử dụng áp suất hơi để đẩy nước qua phần cà phê xay giống như phương pháp pha cà phê Espresso, nhưng với áp suất thấp hơn nhiều. Áp suất trong bình Moka khoảng 1 thanh so với máy pha cà phê thực có 9 thanh. Cà phê được chế biến trong bình Moka rất đậm, như bạn mong đợi, nó giống với cà phê espresso. Bề mặt cafe espresso như được nung vì thiếu bọt nâu và có ít dầu thơm đặc trưng. Đây là một lựa chọn thay thế café espresso hợp thức.

Cafe Moka được chế trong bình rất đậm đặc

6. Pha chế café lạnh

Pha café lạnh (cold brew) là cách thích hợp để pha chế cà phê cho những người có vấn đề về dạ dày. Nếu uống cà phê nóng thường làm bạn đau bụng, cà phê pha lạnh chắc chắn là sự lựa chọn của bạn. Phương pháp pha cà phê này nghĩa là giốc cà phê xay trong khoảng thời gian dài (12 đến 36 giờ), sau đó lọc đi những chất rắn và dùng lạnh hoặc nóng tùy ý. Bởi vì phải mất rất nhiều thời gian để pha café này, nên việc chuẩn bị một lô lớn và cất trong tủ lạnh vài ngày là cần thiết.

Pha chế cafe lạnh rất được ưa chuộng

*Pha chế café bình đơn

Không có sự đồng thuận nào về các máy pha cà phê phục vụ đơn lẻ như là một phương pháp pha chế đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ đến các máy pha Keurig thì khác, chúng sử dụng áp lực để đẩy nước qua khối cà phê xay, nhưng áp lực không cao bằng các máy pha cà phê espresso. Cà phê sẽ thô hơn so với cách pha cafe Moka, và ít đậm đặc hơn, do đó mà thời gian pha chế nhanh hơn. Cuối cùng, một máy pha cà phê Keurig vẫn độc đáo, vì không giống như một loại máy pha café nào khác. Pha chế bình đơn tự phục vụ cung cấp cho bạn một cốc cà phê sạch, với mùi thơm lịm và hương vị trang nhã, và một động lực tối thiểu. Đây là một trong những thiết bị thuận tiện nhất, giảm sự can thiệp thủ công của người vận hành bằng không.

Cách pha chế cafe bình đơn thủ công và thuận tiện

7. Pha chế café Aeropress

Aeropress là một thiết bị làm cà phê thủ công cho phép bạn sử dụng sức ép để pha một cốc cà phê. Phương pháp này liên quan đến một quy trình gồm hai bước, với vài phút ngâm trong nước, sau đó được đẩy bởi máy pha cà phê qua khu vực cà phê xay dưới áp suất để chiết ra thêm nhiều chất rắn và caffein. Cà phê aeropress rất mạnh về cấu trúc, và giống rất nhiều với cà phê espresso.

Cafe Aeropress rất mạnh về cấu trúc

Bài mô tả ngắn gọn “Một số cách pha chế café ngon phổ biến” của D&D Kaffee hy vọng cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về các phương pháp pha chế café khác nhau như một điểm khởi đầu trong công thức chế biến của mình.  

Xem thêm một số cách pha chế cafe độc đáo tại đây.

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha