Tuyệt chiêu pha cafe rang xay bằng máy thơm ngon đúng điệu triệu người mê

Ngoài pha cafe rang xay theo cách truyền thống là phin, hiện nay nhiều gia đình đã và các quán cà phê đã đưa máy pha cà phê vào sử dụng nhằm tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo trọn vẹn hương vị thơm ngon của cà phê.

Ngày đăng: 31-12-2018

1,274 lượt xem

Ngoài pha cafe rang xay theo cách truyền thống là phin, hiện nay nhiều gia đình đã và các quán cà phê đã đưa máy pha cà phê vào sử dụng nhằm tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo trọn vẹn hương vị thơm ngon của cà phê.

Hôm nay D&D Kaffee sẽ chia sẻ cho các bạn cách pha chế cafe rang xay bằng máy ngon tuyệt không thua kém gì pha phin.

1. Chọn nguyên liệu cafe rang xay mới

Bạn biết đấy, cafe rang xay sẽ dần giảm chất lượng sau khi rang xong. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức cà phê thơm ngon trọn vẹn thì nên mua mới thay vì cất giữ lâu ngày. Vì đôi lúc, bạn không biết cách bảo quản sẽ dẫn đến hỏng cà phê hoặc bay mất hương vị vốn có của nó. Thế nên, cách tốt nhất là bạn nên mua cà phê dạng bột với khối lượng nhỏ để tiện sử dụng và bảo quản.

2. Xay cafe rang tại nhà

Để đảm bảo cafe rang xay chất lượng và hạn chế cà phê trộn hóa chất bạn nên mua cafe rang hạt và xay tại nhà. Một phần bạn sẽ đảm bảo an toàn, một phần cafe rang xay tại chỗ rồi pha chế liền sẽ lưu giữ hương vị thơm ngon hơn.

3. Chọn lọc nước để pha chế cafe rang xay

Điều tệ hại nhất khi pha chế cafe rang xay là chọn nước pha chế nhiễm clo. Bạn nên sử dụng nước tinh khiết để pha cà phê ngon hơn.

4. Không sử dụng giấy lọc rẻ tiền

Theo chuyên gia bạn nên sử dụng giấy lọc ozon hoặc giấy có ứng dụng phản ứng oxi hóa – khử để lọc. Hoặc bạn có thể dùng miếng lọc mạ vàng để sử dụng lâu dài. Công dụng của màng lọc là giữ cho hương vị cà phê thơm lâu hơn.

5. Không nên tiết kiệm cafe rang xay

Thông thường khi pha cafe rang xay bạn sẽ đo tỷ lệ khoảng 2 muỗng cafe tương ứng với 200ml. Bạn không nên tiết kiệm cafe rang xay mà cho quá ít rồi đổ nước thật nhiều, như vậy cà phê sẽ bị loãng dẫn đến ly cà phê của bạn trở nên nhạt nhẽo, không đậm đà.

6. Canh chỉnh nhiệt độ pha phù hợp

Khi pha cafe rang xay bằng máy bạn cũng cần canh chỉnh nhiệt độ nước phù hợp. Nhiệt độ lý tưởng để pha là khoảng 200 độ F tương đương 45 giây ngoài không khí tính từ lúc sôi hoàn toàn 100 độ C. Sau khi pha chế xong cà phê, bạn nên sử dụng ngay cho ngon, đừng để lâu rồi hâm nóng chúng lại, như vậy cà phê cũng sẽ không ngon vì theo thời gian hương vị ban đầu của cà phê đã bay mất dần.

Ngoài ra, sau khi pha chế xong bạn nên vệ sinh sạch sẽ máy pha cà phê để tránh làm hỏng máy pha và sử dụng được lâu dài

Hy vọng với những chia sẻ thú vị trên sẽ giúp bạn tạo ra một ly cafe rang xay thơm ngon đúng điệu triệu người mê.

 

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha