Kiến Thức Về Cà Phê

Thưởng thức cà phê đã trờ thành một nét văn hóa riêng trên toàn thế giới những không phải ai cũng hiểu về văn hóa cà phê kể cả đó là người kinh doanh cà phê, một chủ quán, hay là một người đam mê cà phê thực thụ. Blog Capherang.com là nơi cung cấp kiến thức về cà phê từ cơ bản đến chuyên sâu. Không những thế, Blog Cà Phê Rang còn cung cấp những kiến thức kinh doanh quán cà phê và những cách pha chế cà phê độc lạ ở nhiều nơi trên thế giới.

 • QUÁ TRÌNH SƠ CHẾ CÀ PHÊ NHÂN: NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT?

  28-03-2018 // 1,054 lượt xem

  Trong mùa vụ 2017, D&D Kaffee đã chia sẻ về ba phương pháp phổ biến nhất trong khâu sơ chế cà phê nhân để phù hợp và làm nổi bật lên những đặc tính về hương vị, thể trạng của từng loại cà phê Arabica và cà phê Robusta.

  Chi tiết →

 • LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ ĐƯỢC CHẤT LƯỢNG CÀ PHÊ NHÂN SAU KHI QUA SƠ CHẾ

  28-03-2018 // 1,206 lượt xem

  Bảo quản cà phê thóc và cà phê nhân là một khâu rất quen thuộc và không kém phần quan trọng tại các nông hộ hay các cơ sở dự trữ cà phê.

  Chi tiết →

 • 10 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI MÀ CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT MANG ĐẾN CHO BẠN!

  27-03-2018 // 892 lượt xem

  Cà phê là thức uống rất được ưa chuộng và nó còn giúp ích rất nhiều cho sức khoẻ của con người. Nếu dùng đúng cách, cà phê sẽ hỗ trợ cho bạn 10 điều sau đây

  Chi tiết →

 • CÁCH PHÂN BIỆT CÀ PHÊ RANG ARABICA VÀ ROBUSTA

  22-07-2017 // 2,051 lượt xem

  Cà phê Arabica và Robusta đại diện cho hai loại cà phê (một loài thứ ba, liberica, được trồng ở Philipin nhưng hiếm khi xuất khẩu) chiếm gần như toàn bộ nền công nghiệp cà phê quốc tế. So với cà phê Robusta, để phân biệt cà phê rang Arabica, người ta thường nói đến hương vị và chất lượng của chúng.

  Chi tiết →

 • PHÂN BIỆT CÀ PHÊ RANG ROBUSTA NHƯ THẾ NÀO?

  22-07-2017 // 1,989 lượt xem

  Có hơn 100 loài cà phê, tuy nhiên hai loại chính được sản xuất và bán rộng rãi là cà phê Arabica và cà phê Canephora (còn gọi là cà phê Robusta). Nghệ thuật sản xuất hai loại cà phê này cũng khác nhau. Để tìm hiểu về Robusta, sau đây D&D Kaffee sẽ giới thiệu cách phân biệt cà phê rang Robusta như thế nào.

  Chi tiết →

 • PHÂN BIỆT CÀ PHÊ RANG QUA HÌNH ẢNH

  20-07-2017 // 1,958 lượt xem

  Cà phê rang yêu thích của bạn là gì? Nhạt, vừa hay đậm? Sau đây, D&D Kaffee xin chia sẻ cách phân biệt cà phê rang qua hình ảnh để bạn có thể nhận biết được mức độ rang như thế nào là phù hợp.

  Chi tiết →

 • CÔNG DỤNG CỦA CÀ PHÊ RANG VỚI SỨC KHOẺ NAM GIỚI

  20-07-2017 // 1,045 lượt xem

  Nếu bạn giống như 59% người Mỹ, bạn không thể vượt qua một ngày mà không phải uống ít nhất một ly cà phê. Ngoài việc nhận thức rõ ràng các tác dụng cà phê cung cấp, bạn cũng có thể thấy được rất nhiều lợi ích sức khỏe khác mỗi khi bạn nhâm nhi cốc cà phê của mình. Hãy cùng tham khảo những công dụng của cà phê rang với sức khoẻ nam giới ngay sau đây.

  Chi tiết →