Kiến Thức Về Cà Phê

Thưởng thức cà phê đã trờ thành một nét văn hóa riêng trên toàn thế giới những không phải ai cũng hiểu về văn hóa cà phê kể cả đó là người kinh doanh cà phê, một chủ quán, hay là một người đam mê cà phê thực thụ. Blog Capherang.com là nơi cung cấp kiến thức về cà phê từ cơ bản đến chuyên sâu. Không những thế, Blog Cà Phê Rang còn cung cấp những kiến thức kinh doanh quán cà phê và những cách pha chế cà phê độc lạ ở nhiều nơi trên thế giới.

 • 4 CÔNG DỤNG CỦA CÀ PHÊ RANG LÀM BẠN NGẠC NHIÊN

  10-01-2017 // 1,594 lượt xem

  Công dụng của cà phê rang khá đa dạng. Ngoài để uống, thưởng thức, cà phê rang còn có rất nhiều các công dụng hay ho khác.

  Chi tiết →

 • TẠI SAO KHÔNG NÊN TỰ RANG CÀ PHÊ TẠI NHÀ

  08-01-2017 // 2,886 lượt xem

  Khi tự rang cà phê tại nhà, bạn thường sử dụng các loại dụng cụ sẵn có trong gian bếp như chảo hay các loại máy rang tự chế, điều đó làm cho những hạt cà phê rang không đồng đều, không hoàn hảo. Tự rang cà phê tại nhà thường gặp rất nhiều khó khăn ngoài việc thiếu các loại máy rang chuyên dụng.

  Chi tiết →

 • 3 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH MỘT MẺ CÀ PHÊ RANG NGON

  07-01-2017 // 2,090 lượt xem

  Cà phê rang ngon phụ thuộc vào 3 yếu tố cơ bản trong quá trình rang là chất lượng hạt cà phê, máy móc và kỹ thuật rang. Thiếu 1 trong 3 điều trên, quá trình rang khó thành công và tất nhiên không thể tạo ra cà phê rang ngon như mong đợi.

  Chi tiết →

 • TẠO RA CÀ PHÊ RANG CHẤT LƯỢNG CAO NGAY TỪ NÔNG TRẠI

  05-01-2017 // 1,599 lượt xem

  Cà phê rang chất lượng cao được tạo ra ngay khi gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch trên chính nông trại chứ không phải chờ đến lúc rang xay mới tạo ra. Bạn đã bao giờ nghe đến mô hình sản xuất cà phê rang trong 10 bước? Đó chính là mô hình tạo ra hạt cà phê rang chất lượng cao ngay từ nông trại.

  Chi tiết →

 • HƯƠNG THƠM CỦA CÀ PHÊ RANG CÓ THỂ ĐÁNH THỨC BỘ NÃO CỦA BẠN

  01-01-2017 // 1,860 lượt xem

  Hương thơm của cà phê rang chứ không phải là mùi vị là một phần hấp dẫn nhất đối với nhiều người. Nhưng không chỉ có sức quyến rũ khó cưỡng, hương thơm của cà phê rang còn có thể tăng hiệu quả hoạt động cho bộ não của bạn.

  Chi tiết →

 • LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CÀ PHÊ RANG SAU KHI RANG

  31-12-2016 // 1,701 lượt xem

  Đánh giá chất lượng cà phê rang sau quá trình rang là điều cần thiết để có thể điều chỉnh được ngay quá trình rang để tạo ra hương vị cà phê rang đúng như mong muốn cho những lần rang sau. Vậy làm thế nào để đánh giá được chất lượng cà phê rang sau khi rang, chúng tôi có thể tư vấn cho bạn!

  Chi tiết →

 • CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN CÀ PHÊ QUYẾT ĐỊNH HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ RANG

  29-12-2016 // 1,649 lượt xem

  Sau khi thu hoạch xong, cà phê cần được chế biến càng sớm càng tốt để tránh hư hỏng. Tùy vào điều kiện về thiết bị, cà phê có thể được chế biến theo các cách khác nhau. Và điều đó sẽ góp phần quyết định hương vị cà phê rang của bạn sau này

  Chi tiết →