Kiến Thức Về Cà Phê

Thưởng thức cà phê đã trờ thành một nét văn hóa riêng trên toàn thế giới những không phải ai cũng hiểu về văn hóa cà phê kể cả đó là người kinh doanh cà phê, một chủ quán, hay là một người đam mê cà phê thực thụ. Blog Capherang.com là nơi cung cấp kiến thức về cà phê từ cơ bản đến chuyên sâu. Không những thế, Blog Cà Phê Rang còn cung cấp những kiến thức kinh doanh quán cà phê và những cách pha chế cà phê độc lạ ở nhiều nơi trên thế giới.

 • CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ RANG TẠI NHÀ, TẠI QUÁN CÀ PHÊ

  12-11-2016 // 1,991 lượt xem

  Cách bảo quản cà phê rang rất quan trọng nếu bạn muốn giữ cho cà phê rang của mình luôn tươi ngon. Nếu bảo quản đúng cách cà phê rang của bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, không bị biến đổi về màu, mùi, vị.

  Chi tiết →

 • VÌ SAO CÀ PHÊ RANG XAY TẠI CHỖ LUÔN ĐƯỢC YÊU THÍCH?

  11-11-2016 // 2,319 lượt xem

  Cà phê rang xay tại chỗ trong thời gian qua rất được ưa thích ở các thành phố lớn nhỏ. Thực tế loại hình quán cà phê rang xay tại chổ đã xuất hiện tại nhều nước nhưng du nhập vào Việt Nam chưa lâu. Nhưng tại sao cà phê xay rang tại chỗ lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân nhé!

  Chi tiết →

 • CÁCH PHÂN BIỆT CÀ PHÊ RANG SẠCH VỚI CÀ PHÊ RANG TẨM

  10-11-2016 // 2,143 lượt xem

  Cà phê rang sạch là gì? Làm thế nào để nhận biết được đâu là cà phê rang tẩm? đâu là cà phê rang sạch? Đây là điều mà nhiều người còn băn khoăn khi muốn mua cà phê rang để tự tiến hành pha chế. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách phân biệt cà phê rang sạch và cà phê rang tẩm để có thể mua được loại cà phê rang tốt nhất.

  Chi tiết →

 • TẠI SAO PHẢI DÙNG CÀ PHÊ RANG NGUYÊN CHẤT?

  09-11-2016 // 1,649 lượt xem

  Cà phê rang nguyên chất đem lại những lợi ích gì ? tại sao nên sử dụng nó thay vì cà phê pha tẩm? Nhiều người đang đặt câu hỏi để giải đáp cho cuộc tranh luận cà phê rang nguyên chất hay pha tẩm mới thực sự là ngon, an toàn. Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

  Chi tiết →

 • MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN MUA CÀ PHÊ RANG

  08-11-2016 // 1,608 lượt xem

  Làm thế nào để chọn mua cà phê rang chất lượng tốt? Đó là câu hỏi bạn băn khoăn khi có ý định mua cà phê rang để tự pha chế hoặc kinh doanh với số lượng lớn bởi có quá nhiều loại cà phê, nhà cung cấp cà phê luôn mời chào bằng “cà phê nguyên chất”, “cà phê sạch”, “cà phê rang chất lượng cao” nhưng thực chất chỉ là loại pha tẩm kém chất lượng.Vậy có cách nào để chọn mua được loại cà phê rang tốt nhất, đừng lo vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn!

  Chi tiết →

 • CÁCH RANG CÀ PHÊ BẰNG CHẢO

  07-11-2016 // 7,748 lượt xem

  Cách rang cà phê bằng chảo là phương pháp rang cà phê có thể thực hiện tại nhà với dụng cụ đơn giản. Nhưng để thành thạo được phương pháp này không hề đơn giản như việc rang các loại hạt thông thường. Để có cách rang cà phê bằng chảo đúng và ngon bạn phải nắm được các công đoạn và bí quyết của nó.

  Chi tiết →

 • CÀ PHÊ RANG LÀ CẢ MỘT NGHỆ THUẬT VÀ KHOA HỌC

  05-11-2016 // 1,555 lượt xem

  Nghệ thuật rang cà phê là những bí quyết của người nghệ nhân trong quá trình khai phá hương vị quyến rũ và bí ẩn của hạt cà phê. Bởi rang cà phê là một quá trình giúp hạt cà phê bộc lộ được cả hương lẫn vị của mình bằng cách tác dụng nhiệt. Chính vì vậy rang cà phê cũng cả là một nghệ thuật huyền diệu và là khoa học chính xác.

  Chi tiết →