Kiến Thức Về Cà Phê

Thưởng thức cà phê đã trờ thành một nét văn hóa riêng trên toàn thế giới những không phải ai cũng hiểu về văn hóa cà phê kể cả đó là người kinh doanh cà phê, một chủ quán, hay là một người đam mê cà phê thực thụ. Blog Capherang.com là nơi cung cấp kiến thức về cà phê từ cơ bản đến chuyên sâu. Không những thế, Blog Cà Phê Rang còn cung cấp những kiến thức kinh doanh quán cà phê và những cách pha chế cà phê độc lạ ở nhiều nơi trên thế giới.

 • TÁC HẠI KHI SỬ DỤNG CÀ PHÊ TẨM HÓA CHẤT

  04-11-2016 // 2,647 lượt xem

  Tác hại khi sử dụng cà phê tẩm hóa chất là vô cùng nguy hiểm và được cảnh báo bởi nhiều chuyên gia. Song những ly cà phê chúng ta vẫn uống hàng ngày không một ai dám khẳng định là nó nguyên chất. Vì lợi nhuận của nhà sản xuất vì thói quen sử dụng nhiều người thưởng thức cà phê đang trở thành những nạn nhân thực sự.

  Chi tiết →

 • CẤP ĐỘ CÀ PHÊ RANG NÀO LÀ TỐT NHẤT?

  03-11-2016 // 2,156 lượt xem

  Cấp độ cà phê rang nào là tốt nhất trong các cấp độ rang cà phê phổ biến hiện nay? Là kiểu rang ánh sáng hay rang tối hay rang vừa… là tốt nhất? Mặc dù rang vừa hiện nay là phổ biến nhất vì nó đáp ứng đa phần thị hiếu của số đông khách hàng nhưng liệu nó đã phải là cấp độ rang cà phê tốt nhất?

  Chi tiết →

 • CÁC CẤP ĐỘ CÀ PHÊ RANG PHỔ BIẾN NHẤT

  02-11-2016 // 6,118 lượt xem

  Các cấp độ cà phê rang khác nhau cho ra hương vị hoàn toàn khác nhau. Nếu nắm được các cấp độ rang cà phê bạn sẽ biết được cách để tạo ra vị cà phê ngon theo khẩu vị uống của mình. Capherang.com hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn bốn cấp độ rang khác nhau và phổ biến nhất hiện nay: rang ánh sáng(City Light), rang vừa (Medium Roast), rang trung bình - tối (Medium-Dark) và rang tối (Pháp Roast).

  Chi tiết →

 • VỊ CÀ PHÊ RANG NGON GỒM NHỮNG YẾU TỐ GÌ?

  01-11-2016 // 1,854 lượt xem

  Cà phê rang ngon là loại cà phê nguyên chất 100% không pha tẩm bất cứ nguyên liệu, hương liệu nào khác trong quá trình rang xay, chế biến. Làm thế nào để nhận biết được một vị cà phê rang ngon, nguyên chất, không pha tẩm? Capherang sẽ giới thiệu đến bạn các tiêu chuẩn để đánh giá đúng chất lượng của hạt cà phê rang. Nếu bạn có ý định mua cà phê rang thì hãy cùng tìm hiểu để mua được loại tốt nhất nhé!

  Chi tiết →

 • CÀ PHÊ RANG NGUYÊN CHẤT NGON

  31-10-2016 // 1,500 lượt xem

  Cà phê rang là một nghệ thuật. Để có được cà phê rang nguyên chất ngon bạn phải thực sự hiểu được các quy tắc của nghệ thuật rang cà phê. Nếu muốn hiểu được giá trị của một tách cà phê ngon bạn phải hiểu cả quy trình sản xuất chế biến của nó. Hãy thử tìm hiểu về cách rang cà phê ngon, biết đâu được bạn cũng có thể trở thành một nghệ nhận của thứ nghệ thuật này!

  Chi tiết →

 • CÀ PHÊ RANG MỘC LÀ GÌ? NHƯ THẾ NÀO LÀ CÀ PHÊ SẠCH?

  30-10-2016 // 3,050 lượt xem

  Cà phê rang mộc là gì? Cụm từ này ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong thời gian gần đây. Nhưng không ít người vẫn chưa hiểu rõ về nghĩa của nó. Liệu rằng thứ cà phê chúng ta vẫn thường uống hằng ngày có phải là cà phê rang mộc, cà phê sạch 100%. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

  Chi tiết →