Kiến Thức Về Cà Phê

Thưởng thức cà phê đã trờ thành một nét văn hóa riêng trên toàn thế giới những không phải ai cũng hiểu về văn hóa cà phê kể cả đó là người kinh doanh cà phê, một chủ quán, hay là một người đam mê cà phê thực thụ. Blog Capherang.com là nơi cung cấp kiến thức về cà phê từ cơ bản đến chuyên sâu. Không những thế, Blog Cà Phê Rang còn cung cấp những kiến thức kinh doanh quán cà phê và những cách pha chế cà phê độc lạ ở nhiều nơi trên thế giới.

 • Cafe Bạn Uống Hằng Ngày Có Phải Thật Sự Là Cafe Rang Xay Nguyên Chất?

  21-04-2018 // 1,433 lượt xem

  Lợi dụng việc cafe là thức uống không thể thiếu đối với mọi người, nên nhiều người đã bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng, chạy theo lợi nhuận để tạo ra những loại cà phê giả.Vậy làm sao để phân biệt cà phê thật (hay cafe rang xay nguyên chất) hay giả (hay còn gọi cafe tẩm, trộn) khi chúng ta uống cà phê ngoài tiệm?

  Chi tiết →

 • Nếm vị - ngửi hương để biết đâu là cafe rang xay nguyên chất thật sự!

  19-04-2018 // 1,102 lượt xem

  Nếu không từng được uống cafe rang xay nguyên chất thật sự, có lẽ bạn sẽ không bao giờ biết được vị cà phê nguyên thuỷ là như thế nào, và bạn chỉ có thể chìm đắm, ngập ngụa trong thứ cafe đen sì, tẩm ướt với hàng tá nguyên liệu hoá học. Để D&D Kaffee chia sẻ cho bạn biết đâu mới là cafe rang xay nguyên chất thật sự qua hương vị và mùi hương nhé!

  Chi tiết →

 • Lịch sử ra đời bảng đọc vị cafe rang xay “Coffee Taster’s Flavor Wheel” (p2)

  19-04-2018 // 1,636 lượt xem

  Phần trước D&D Kaffee đã giới thiệu sơ về lí do vì sao lại có bảng đọc vị cafe rang xay, tiếp theo của hành trình tìm hiểu kiến thứ cafe hôm nay. Các bạn hãy cùng D&D Kaffee khám phá thêm những điều thú vị về bảng đọc vị này nhé!

  Chi tiết →

 • Nhận biết cafe rang xay nguyên chất: không khó như bạn vẫn nghĩ!

  19-04-2018 // 1,224 lượt xem

  Các loại cà phê rang, cà phê hòa tan trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã, nên vấn đề thẩm định cũng như đánh giá chất lượng “tốt hay không tốt”; “nguồn gốc ra sao”; “xuất xứ thế nào”, “ngon hay không ngon”; “có đảm bảo sức khỏe không”… khiến cho người tiêu đau đầu. Vì thế, để giải quyết nỗi lo lắng cho người tiêu dùng, D&D Kaffee chia sẻ cho các bạn cách nhận định cà phê rang một cách trực quan nhất.

  Chi tiết →

 • Như một thói quen, cafe rang xay dần đi vào cuộc sống của người Việt...

  19-04-2018 // 976 lượt xem

  Cà phê từng là thứ đồ uống xa xỉ dành cho tầng lớp quý tộc và tri thức. Thế nhưng, trôi dần qua năm tháng cà phê dần trở nên phổ biến và hòa nhập vào cuộc sống của mọi người Việt.

  Chi tiết →

 • Bảng Phân Loại Mùi Vị Cafe Rang Xay: Bạn Đã Biết Chưa?

  18-04-2018 // 1,767 lượt xem

  Thường có một số quá cà phê theo phong cách tây, khi vô quán bạn hay thấy mấy khung tranh treo trên tường hình tròn đầy màu sắc, nhưng lại không rõ đó là chỉ cho ý gì đúng không nào? Thật ra, nó chính là “Coffee Taster’s Flavor Wheel” hay còn được gọi là bảng phân loại mùi vị cafe rang xay nói riêng và cafe nói chung. Hôm nay, D&D Kaffee chia sẻ cho các bạn thêm một vài điều về cái bảng này, tại sao chúng ta cần phải có bảng đọc vị cafe “Coffee Taster’s Flavor Wheel”?

  Chi tiết →

 • Để có hạt cafe rang xay chất lượng, bạn không thể bỏ qua quy trình rang cà phê này!

  10-04-2018 // 1,195 lượt xem

  Để có tách cà phê rang thơm lừng cho bạn thưởng thức mỗi ngày, những người thợ làm cà phê đã phải dốc lòng biết bao tâm huyết và cả niềm đam mê vào những hạt cà phê rang. Từ khâu thu hoạch, bóc vỏ, đến giai đoạn rang và cho ra thành phẩm là cả một quá trình kì công. Dưới đây là quy trình rang cà phê mà D&D Kaffee muốn chia sẻ đến các bạn, qua đó giúp cho mọi người hiểu được tách cà phê mình uống được làm ra cực nhọc đến mức nào.

  Chi tiết →