3 tác nhân chính làm ảnh hưởng đến chất lượng cafe rang xay

Cafe rang xay rất khó bảo quản nếu như bạn không biết hết những tác nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng và mùi hương của nó. Và sau đây là 3 tác nhân bạn cần nên biết để bảo quản cafe rang xay tốt hơn

Ngày đăng: 08-11-2018

1,412 lượt xem

Cafe rang xay rất khó bảo quản nếu như bạn không biết hết những tác nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng và mùi hương của nó. Và sau đây là 3 tác nhân bạn cần nên biết để bảo quản cafe rang xay tốt hơn

1.  Mùi

Cafe rang có đặc tính dễ hút ẩm, nên nó cực kỳ nhạy với các loại mùi xung quanh.

Những tạp mùi khi ám vào hạt cafe gây biến đổi hương vị khi pha. Do đó, bạn nên để cà phê ở nơi khô ráo và tránh tối đa các loại mùi hỗn tạp (nhất là tránh để trong tủ lạnh hay tủ mát vì độ ẩm và mùi trong tủ lạnh rất phức tạp).

2. Không khí

Cafe sau khi rang sẽ bắt đầu nhả một số khí gas, chủ yếu là CO2. Cafe tiếp xúc với không khí càng lâu thì chất lượng càng giảm do quá trình oxi hóa diễn ra. Do đó, bao bì chứa cà phê thường kèm theo van 1 chiều giúp thoát bớt khí CO2 (Degas) và ngăn không cho không khí lọt vào bên trong làm cà phê bị cũ.

Mặt ngoài của bao bì có thể là chất liệu bất kỳ như giấy, nhựa nhưng mặt trong thường sẽ phải tráng thêm 1 lớp giấy bạc (chất liệu là nhôm, giúp cà phê không bị ám mùi, duy trì độ tươi và hương vị của cà phê được lâu hơn.

Đây cũng là cách mà D&D Kaffee sử dụng – dùng bao bì van 1 chiều cao cấp – để bảo quản trọn vẹn hương vị cafe rang nguyên bản.

3. Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp để trữ cà phê khoảng 20 - 25 độ C, nếu đặt ở nơi quá nóng (ví dụ như ở Sài Gòn buổi trưa nhiệt độ có thể lên đến 33-35 độ C), dầu trong cà phê sẽ thoát ra ngoài làm cho hương vị trong cà phê sẽ mất dần đi. Bạn cần để cafe rang ở nơi thoáng máng, nhiệt độ ổn định hơn.

Bên cạnh đó, một yếu tố khác là ánh sáng mạnh (như ánh sáng mặt trời hay đèn halogen) khi tiếp xúc trực tiếp sẽ làm cà phê mau cũ hơn.

Để tìm hiểu thêm thông tin về cafe rang xay của D&D Kaffee, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:  

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 - 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Chúc bạn sức khoẻ, thành công!

 
Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha