Cafe rang xay để được bao lâu?

Có phải trong chúng ta cũng từng ít nhất một lần thắc mắc: cafe rang xay để được bao lâu? Bài viết sau đây sẽ giải đáp rõ điều đó!

Ngày đăng: 21-05-2018

1,737 lượt xem

Có phải trong chúng ta cũng từng ít nhất một lần thắc mắc: cafe rang xay để được bao lâu? Bài viết sau đây sẽ giải đáp rõ điều đó!

Cafe rang xay để được bao lâu?

Cafe rang xay được tạo nên bởi một quá trình chọn lọc nghiêm ngặt, kỹ lưỡng từ nguyên liệu đến khâu chế biến. Chính vì vậy, việc bảo quản trọn vẹn hương vị của nó không phải là điều dễ dàng.

Từ sau khi ra khỏi mẻ rang, hạt cafe rang sẽ giữ được hương vị thơm ngon đúng như thuở ban đầu trong vòng 1 - 2 tuần. Sau 2 tuần được rang, hạt cafe sẽ dần mất đi hương thơm, mùi vị. Độ dầu và chỉ số cafein trong hạt cafe rang cũng sẽ dần thay đổi nên không còn thơm ngon như lúc ban đầu. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu như bạn biết cách bảo quản thì sẽ giữ được hương vị nguyên bản của cafe rang tới 1 tháng.

Cách bảo quản cafe rang xay hiệu quả

 

Có rất nhiều cách để bảo quản cafe rang xay, mời bạn tham khảo một số hình thức phổ biến sau đây:

Bảo quản trong lọ thủy tinh: Bạn có thể cho hạt cafe rang hoặc bột cafe đã xay vào những lọ thủy tinh nhỏ ở nơi khô mát và kín hơi, tránh cho cafe tiếp xúc với hơi ẩm, không khí, nhiệt độ và ánh sáng. Cách này sẽ giúp bạn giữ được hương vị nguyên chất của cafe trong vòng 1 - 2 tuần kể từ sau khi rang.

Bảo quản trong tủ lạnh: Môi trường trong tủ lạnh sẽ giúp cafe rang tránh tiếp xúc với không khí và ánh sáng. Kinh nghiệm thực tế cho thấy bạn không nên bảo quản ở ngăn mát, mà nên chia nhỏ lượng cafe và bảo quản trên ngăn đông. Khi bảo quản cafe ở ngăn đông của tủ lạnh, bạn có thể giữ được hương vị nguyên chất của hạt cafe rang xay, cafe bột xay trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, có một điều khá khó chịu, rằng nếu bạn bỏ một thứ gì khác trong tủ lạnh thì cafe sẽ hút hết mùi vì cafe có tính hút mùi.

Hút khí chân không cho cafe (Vacuum-Pack Coffee) : Cafe được đóng gói trong hộp, bao và được rút chân không, khi mở ra cafe phải được dùng hết ngay trong thời gian 7 đến 10 ngày.

Đóng gói Van một chiều (valve one way) : Van này thiết kế cho mục đích giải phóng khí Co2 trong cafe ra ngoài, ngoài ra còn giúp hạn chế tối đa không khí bên ngoài lọt vào trong gói cafe, ngăn chặn quá trình oxy hóa cafe. Đây cũng là cách bảo quản được sử dụng khá phổ biến ở các cửa hàng cafe chuyên nghiệp.

 

Để tìm hiểu thêm thông tin về cafe rang xay nguyên chất, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 - 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

 
Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha