CÔNG DỤNG CỦA CÀ PHÊ RANG VỚI SỨC KHOẺ NAM GIỚI

Nếu bạn giống như 59% người Mỹ, bạn không thể vượt qua một ngày mà không phải uống ít nhất một ly cà phê. Ngoài việc nhận thức rõ ràng các tác dụng cà phê cung cấp, bạn cũng có thể thấy được rất nhiều lợi ích sức khỏe khác mỗi khi bạn nhâm nhi cốc cà phê của mình. Hãy cùng tham khảo những công dụng của cà phê rang với sức khoẻ nam giới ngay sau đây.

Ngày đăng: 20-07-2017

600 lượt xem

Nếu bạn giống như 59% người Mỹ, bạn không thể vượt qua một ngày mà không phải uống ít nhất một ly cà phê. Ngoài việc nhận thức rõ ràng các tác dụng cà phê cung cấp, bạn cũng có thể thấy được rất nhiều lợi ích sức khỏe khác mỗi khi bạn nhâm nhi cốc cà phê của mình. Hãy cùng tham khảo những công dụng của cà phê rang với sức khoẻ nam giới ngay sau đây.

1.     Giảm nguy cơ tiểu đường

Sau khi tiến hành 28 cuộc nghiên cứu và hơn 1 triệu người tham gia, các nhà nghiên cứu Harvard đã phát hiện ra rằng những người uống một cốc cà phê mỗi ngày ít bị bệnh tiểu đường hơn 8% so với những người chưa bao giờ uống cà phê. Ngược lại, với những người tiêu thụ nhiều cà phê cần giảm xuống 1-2 cốc mỗi ngày thì 33% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng sẽ giảm.

Cà phê hạn chế nguy cơ tiểu đường

Lượng cafein cao trong một polyphenol được gọi là axit chlorogenic, chứng minh là làm giảm nồng độ đường trong máu và sự hấp thụ của chúng trong ruột. Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này có thể giải thích một số tác dụng phòng bệnh đái đường mà họ tìm thấy trong công dụng của cà phê rang với sức khoẻ nam giới.

2.     Tránh bệnh sỏi thận

Nhâm nhi một cốc cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc phải một chứng bệnh mà nhiều người cho rằng đau đớn hơn việc sinh con: đó là sỏi thận. Trong một nghiên cứu tại Harvard, những người uống 1-2 ly cà phê rang xay pha chế một ngày sẽ có ít hơn 26% phát triển bệnh sỏi thận, so với những người tiêu thụ cà phê ít hơn một lần một tuần.

Tránh bệnh sỏi thận nhờ cà phê

Các nhà nghiên cứu cho biết công dụng của cà phê rang với sức khoẻ của thận là do hàm lượng caffein trong cà phê giúp bạn đi tiểu nhiều hơn, giúp đẩy lượng canxi và natri dư góp phần tạo thành sỏi thận ra ngoài cơ thể.

Bên cạnh đó, những người thích ăn thức ăn ngọt mỗi ngày có đến 23% khả năng bị sỏi thận, theo nghiên cứu từ Brigham và Bệnh viện Phụ nữ.

3.     Giảm rủi ro ung thư gan

Trong thập kỷ qua, tỷ lệ ung thư gan đã tăng trung bình 4% mỗi năm. Nhưng cà phê có thể giúp đảo ngược tỷ lệ này. Trong một nghiên cứu mới của Trung tâm Ung thư Đại học Hawaii, những người uống 2 hoặc 3 cốc cà phê mỗi ngày có nguy cơ ung thư gan thấp hơn 38% trong 18 năm theo dõi so với những người không dùng cà phê.

Cà phê giúp giảm rủi ro ung thư gan

Các nhà nghiên cứu không chắc chắn chính xác tại sao cà phê có thể bảo vệ gan như vậy, nhưng họ tin rằng công dụng của cà phê rang với sức khoẻ có thể là do các hợp chất bên trong thức uống giúp làm giảm enzym gan và làm chậm sự tiến triển của bệnh gan. Hơn nữa, cà phê cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, vì đây là một yếu tố nguy cơ cho ung thư gan và các bệnh về gan khác.

4.     Ngăn ngừa đột quỵ

Một nghiên cứu của Nhật cho thấy những người uống một cốc cà phê rang xay mỗi ngày ít bị chứng đột quỵ hơn 20% so với những người không uống. Những người uống một lần mỗi ngày cũng giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng cà phê có chứa một số hợp chất hoạt tính sinh học, chẳng hạn như chất caffeine có liên quan đến mức cholesterol và huyết áp thấp hơn.

Tất nhiên, trước khi biết những công dụng của cà phê rang với sức khỏe nam giới trên, bạn cũng biết cà phê mang lại sự tỉnh táo cho tinh thần và trí tuệ như thế nào rồi. Vậy còn ngại gì mà không tiếp tục thưởng thức nữa, đúng không?

Tham khảo Công dụng cà phê rang trong làm đẹp.

Để biết thêm thông tin các dịch vụ cung cấp cà phê rang chất lượng, liên hệ tại đây.

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ:180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha