LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT ĐƯỢC CHẤT LƯỢNG CÀ PHÊ RANG?

Chất lượng cà phê rang được đánh giá như thế nào – bạn có thực sự biết? Nếu là một người kỹ tính và quan tâm đến cà phê, đây chắc chắn là điều bạn mong muốn nhất khi tham khảo bài viết này của D&D Kaffee.

Ngày đăng: 03-06-2017

1,349 lượt xem

Chất lượng cà phê rang được đánh giá như thế nào – bạn có thực sự biết? Nếu là một người kỹ tính và quan tâm đến cà phê, đây chắc chắn là điều bạn mong muốn nhất khi tham khảo bài viết này của D&D Kaffee.

Cà phê tươi không thể bị đánh bại. Bạn sẽ không bao giờ có thể làm cho hương vị cà phê trở nên tốt hơn so với mức hạt đậu cho phép, nhưng bạn có thể tối đa hóa hương vị vốn có và sự phức hợp đơn thuần bằng cách rang cà phê theo thang đo hợp lý hoặc mua cà phê vừa mới được rang (dưới 1 ngày). Cà phê rang chất lượng cao, luôn luôn là mối quan tâm số 1 của bạn khi tìm kiếm, chứ không phải nước xuất xứ hoặc tên thương hiệu hoặc màu bao bì.

Dưới đây là một vài điều sẽ giúp bạn có thể chọn ra các hạt đậu chất lượng cao:

1. Bao mở một chiều

Van mở một chiều cho phép hạt cà phê rang tươi luôn được lưu giữ ở môi trường tốt, giúp vô hiệu hóa oxy xâm nhập vào túi, tạo nên sự tươi mới kéo dài cho hạt cà phê. Hộp thiếc hoặc các phương pháp đóng gói khác mà không có một van mở một chiều thì rất đáng nghi vấn.

Bao bì đựng cà phê rang của D&D Kaffee

2. Nơi xuất xứ

Bất kỳ nhà rang xay nào cũng có thể in một gói hàng có chất lượng và dịch vụ tuyệt vời, nhưng chỉ những người thực sự quan tâm đến cà phê sẽ sẵn sàng ghi chú từng quá trình chuẩn bị hạt cà phê, như nguồn gốc, cách thu hoạch, giống đậu,... Hãy tìm kiếm những người làm cà phê tự hào về nguồn gốc cà phê của họ, thậm chí đến tên của nông dân!

Giống cà phê D&D Kaffee được trồng tại Đà Lạt

3. Loại cà phê

Hai loại cà phê chủ đạo, arabica và robusta rất khác nhau. Cà phê Arabica có xu hướng đắt hơn, nhưng lại có nhiều hương vị và mùi thơm khiến chúng phù hợp hơn với ngành cà phê đặc sản.

Ở D&D Kaffee, cà phê hạt rang 100% Robusta sơ chế theo phương pháp honey chất lượng cao được tuyển chọn từ vùng đất Lâm Hà với phương pháp chế biến Natural (chế biến khô) 100% quả chín, mang lại hương vị mạnh, đậm đà phù hợp với gu thưởng thức của truyền thống Việt Nam.

Hai loại cà phê chủ yếu: Robusta và Arabica

4. Ngày rang

Đây là nguyên tắc chính chủ yếu để nhận biết được chất lượng cà phê rang: đó là tìm kiếm chính xác ngày cà phê được rang. Hạn dùng cà phê sẽ cho thấy các nhà rang xay cà phê đang cố gắng như thế nào để làm cho cà phê giữ càng lâu càng tốt trên kệ nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Vậy nên, một người rang xay thực sự sẽ tạo ra những hạt cà phê tuyệt vời đến nỗi nó không bao giờ được đặt trên kệ quá hai ngày.

Mua cà phê rang chất lượng ở đâu?

Bạn có thể mua cà phê rang tại các cửa hàng địa phương nơi bạn sinh sống. Nếu là sản phẩm họ làm, hãy nhớ hỏi về nguồn gốc và ngày rang, nhưng nếu nhân viên không biết về cà phê của họ, bạn có thể giả định một cách an toàn rằng đó không phải là cà phê đảm bảo nhất.

Đây không phải là lựa chọn rẻ nhất vì tiền phí vận chuyển, nhưng việc mua cà phê trực tuyến có thể mở ra một thế giới với hàng ngàn nhà rang xay. Cách yêu thích của bạn nên là thử nhiều loại cà phê mới và trải nghiệm quy trình rang xay mà không phải trả phí bảo hiểm nào, như D&D Kaffee chẳng hạn.

D&D Kaffee luôn cung cấp cà phê rang chất lượng

Bây giờ bạn đã có kiến ​​thức và công cụ để nhận biết được chất lượng cà phê rang như thế nào là tốt rồi. Chỉ cần kết hợp với một phương pháp pha chế thủ công và nhâm nhi tách cà phê yêu thích của mình mỗi ngày thôi.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ cung cấp của D&D Kaffee tại đây.

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha