MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY RANG CAFE

Để đảm bảo cafe rang thành phầm tốt, ngoài chọn lựa một máy rang cafe chất lượng, các bạn còn phải chú ý đến tiêu chuẩn an toàn của máy, tránh xảy ra cháy nổ, giảm tuổi thọ của máy.

Ngày đăng: 01-06-2017

1,803 lượt xem

Tại những quán cafe có quy mô lớn hay, được đầu tư tốt, máy rang cafe là một trang thiết bị cần thiết không thể thiếu. Để đảm bảo cafe rang thành phầm tốt, ngoài chọn lựa một máy rang cafe chất lượng, các bạn còn phải chú ý đến tiêu chuẩn an toàn của máy, tránh xảy ra cháy nổ, giảm tuổi thọ của máy. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài lưu ý khi sử dụng máy rang cafe.

Hiện tại có nhiều quán cà phê nguyên chất được mở ra, trong đó có những quán đầu tư cả máy rang cà phê để rang ngay tại quán, việc đầu tư máy rang cà phê giúp cho khách hàng có thể trải nghiệm công đoạn rang xay cà phê, thưởng thức được ly cà phê sạch rang mộc và giúp cho chủ quán kiểm soát được chất lượng cà phê vì họ làm chủ quy trình sản xuất, gia tăng cơ hội bán hàng cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí khi không phải lấy cà phê của chỗ khác.

Máy rang cafe có thể được mua từ nhiều nhản hiệu, từ Việt Nam, cho đến máy rang của các thương hiệu nước ngoài nhập khẩu từ Châu Âu tại các quán cà phê như thế này, quán cà phê đã trở thành như một công xưởng rang xay cà phê mini.

Công suất thường thấy của máy tại quán từ 1 kg đến 3 kg, một số quán còn trang bị máy rang lớn như máy 5 kg, cá biệt có những quán đầu tư cả máy rang công nghiệp 15 kg/mẻ giá cả từ vài triệu cho đến vài trăm triệu; về công nghệ thì có cả máy rang bằng điện hoàn toàn hay máy rang cafe bằng gas.

Một máy rang cafe bằng gas

Một máy rang cafe bằng gas

Phòng tránh cháy nổ khi sử dụng máy rang cafe

Một điểm lưu ý đặc biệt cho các chủ quán khi chọn mua máy rang cafe,  đó chính là không những quan tâm đến chất lượng rang của máy, mà còn phải đảm bảo an toàn về cháy nổ, đặc biệt là loại máy sử dụng gas.

Trao đổi về vấn đề an toàn khi chọn mua máy rang cafe nhiều chủ quán cho biết, điều họ quan tâm nhất là giá cả, chất lượng thương hiệu máy, mẫu mã, tính năng mà chưa chú tâm nhiều về thiết kế an toàn của máy rang.

Việc lựa chọn một máy rang cafe để an toàn tuyệt đối về cháy nổ, chập điện là không khó.  Ví dụ để mức độ an toàn hơn có thể sử dụng máy rang điện hoàn toàn, vì có bất kỳ sự cố nào về điện thì CP của máy sẽ tự ngắt điện; còn ở máy rang cafe gas khi khách hàng chọn mua sản phẩm hãy chọn mua hoặc yêu cầu nhà sản xuất lắp đặt thêm bộ phận đánh lửa tự động và valve đóng ngắt gas an toàn tự động: máy rang khi không bắt được lửa sẽ tự động ngắt gas, tránh trường hợp hơi gas thoát ra quá nhiều rồi mới đánh được lửa, như vậy rủi ro cháy nổ đối với máy sẽ là bằng không.

Bộ phận đánh lửa tự động trong một máy rang gas hồng ngoại

Bộ phận đánh lửa tự động trong một máy rang gas hồng ngoại

Một máy rang cafe có hệ thống an toàn gas – khi có sự cố sẽ báo lỗi và ngắt gas

Một máy rang cafe có hệ thống an toàn gas – khi có sự cố sẽ báo lỗi và ngắt gas

Lưu ý khi sử dụng máy rang cafe dùng gas

Về việc sử dụng máy rang gas cần lưu ý: máy rang ở công nghệ này được thiết kế sử dụng điện để chạy máy, đốt nóng bằng gas vì vậy phải có hai chuẩn an toàn: một là về điện, hai là về gas, để đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng bình gas người sử dụng nên chú ý nên lắp thêm một valve an toàn ở bình gas

Nơi đặt bình gas phải cách xa nguồn lửa, đồ điện, công tắc điện từ (1-1,5)m. Đặt máy trong phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp (tránh mở quạt trong khi rang cà phê thổi vào nguồn lửa của máy).

Máy rang cafe còn có tác dụng trưng bày cho khách hàng

Máy rang cafe còn có tác dụng trưng bày cho khách hàng

Máy rang cafe không những có tác dụng cho ra thành phẩm những hạt cafe thơm ngon đặc trưng, làm cơ sở sở để cho ra đời những tách cafe tuyệt vời, mà còn có tác dụng trưng bày quy trình sản xuất cafe cho khách hàng, nên phải đảm bảo về mặt thẩm mĩ, và tuyệt đối an toàn khi sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ về lưu ý khi dùng máy rang cafe trên đây, các bạn đã có những chuẩn bị cho mình một chiếc máy rang cafe.

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT TẠI D&D KAFFEE

HOẶC

LIÊN HỆ CAPHERANG.COM ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ CHIA SẺ VỀ KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ NHIỀU HƠN

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha