PHÂN BIỆT CÀ PHÊ RANG QUA HÌNH ẢNH

Cà phê rang yêu thích của bạn là gì? Nhạt, vừa hay đậm? Sau đây, D&D Kaffee xin chia sẻ cách phân biệt cà phê rang qua hình ảnh để bạn có thể nhận biết được mức độ rang như thế nào là phù hợp.

Ngày đăng: 20-07-2017

1,144 lượt xem

Cà phê rang yêu thích của bạn là gì? Nhạt, vừa hay đậm? Sau đây, D&D Kaffee xin chia sẻ cách phân biệt cà phê rang qua hình ảnh để bạn có thể nhận biết được mức độ rang như thế nào là phù hợp.

Phân biệt cà phê rang qua hình ảnh chính là cách nhận biết mức độ rang của cà phê. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định hương vị của cà phê trong cốc. Quy trình rang cà phê sẽ biến đổi những hạt cà phê xanh nguyên chất này thành các loại hạt có màu sắc khác nhau cùng mùi thơm khác nhau mà chúng ta nhận ra đó là cà phê hạt rang.

Mức độ khác nhau của cà phê rang

Trước khi đi vào cách phân biệt cà phê rang qua hình ảnh, màu sắc, những yếu tố khác được liệt kê vào quy trình rang nhằm xác định hương vị cà phê đó chính là giống cà phê, tuổi cà phê, phương pháp chế biến, cách pha chế café,… Ví dụ, hai giống cà phê Robusta và Arabica nếu được trồng ở các môi trường khác nhau của những quốc gia khác nhau, có thể sẽ rất khác biệt thậm chí khi rang với cùng một mức độ (đặc biệt là ở mức độ nhẹ đến vừa). Ngoài ra, tuổi của cà phê, phương pháp chế biến, pha cà phê cũng ảnh hưởng đến hương vị cà phê. Nhưng mức độ rang sẽ cung cấp một bước nền để dẫn dắt bạn đến hương vị mình mong đợi.

Cách phổ biến nhất để mô tả mức độ rang cà phê là màu của hạt cà phê, từ nhạt đến đậm (hoặc đậm hơn). Bởi vì khi các hạt cà phê hấp thụ nhiệt trong quá trình rang, màu của chúng trở nên tối hơn. Dầu dần dần xuất hiện trên bề mặt của hạt ở nhiệt độ cao hơn. Việc kết hợp với nhiệt độ rang điển hình tạo ra màu nâu đặc trưng chính là cách phân biệt cà phê rang qua hình ảnh, màu sắc tiện lợi nhất để phân loại mức rang phù hợp.

Nhìn chung, chúng ta có thể phân loại cà phê rang phổ biến nhất từ màu sáng đến tối như sau:

1.Màu nâu nhạt

Cà phê rang nhẹ có màu nâu nhạt, trọng lượng nhẹ và không có dầu trên bề mặt hạt cà phê. Cà phê rang ở mức độ này có hương vị hạt lúa nướng và độ axit rõ ràng. Các hương vị gốc của đậu được giữ lại bên trong nhiều hơn so với cà phê rang có màu sẫm hơn. Mức độ rang nhẹ cũng giữ lại hầu hết các caffeine từ hạt cà phê nguyên chất.

Cà phê rang màu nâu nhạt

2.Màu nâu vừa

Cà phê rang màu nâu vừa có trọng lượng hơn cà phê rang màu nhạt một chút. Giống như ở mức độ nhẹ, chúng không có dầu trên bề mặt hạt. Tuy nhiên, mức rang trung bình không có vị lúa nướng, nhưng vẫn có mùi thơm, hương vị và độ chua đặc trưng. Lượng caffeine cũng giảm phần nào, nhưng vẫn có nhiều caffeine hơn một mẻ rang màu tối.

Mẻ cà phê rang màu nâu trung

3.Màu nâu đậm-vừa

Phân biệt cà phê rang qua hình ảnh ở mức rang có màu đen đậm vừa sẽ khá rõ. Màu sắc của hạt cà phê rang chuyển biến đậm hơn, và lượng dầu bắt đầu xuất hiện trên bề mặt của hạt. Một mẻ rang mức độ này có cấu trúc nặng hơn so với các loại cà phê rang nhẹ hoặc vừa.

Màu sắc nâu đậm-vừa của cà phê rang

4.Màu nâu đậm sẫm

Cà phê rang có màu nâu đậm, như màu sôcôla, hoặc gần như màu đen là cách để phân biệt cà phê rang qua hình ảnh dễ dàng nhất. Chúng có một lớp dầu trên bề mặt, thường thấy trong cốc khi pha chế cafe. Hương vị xuất xứ của cà phê sẽ bị lu mờ bởi hương vị của quy trình rang. Cà phê ở độ rang này thường sẽ có vị đắng và khói hoặc thậm chí là khét. Đồng thời lượng caffeine cũng giảm đáng kể.

Màu nâu đậm, gần như đen của cà phê rang

Bạn có thể thích mẻ rang nhẹ vào buổi sáng (với nhiều caffein hơn) và đậm màu hơn vào buổi tối thư giãn. Cà phê, bao gồm cả mức rang tối ưu, là sở thích cá nhân của bạn.

Cuối cùng, đó là tất cả những gì mà D&D Kaffee cung cấp cho bạn về cách phân biệt cà phê rang qua hình ảnh, màu sắc, cũng như về hương vị và mùi thơm của chúng.

Tham khảo các loại cà phê rang tại đây.

Hoặc tìm hiểu các dịch vụ cung cấp cà phê tại đây.

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ:180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha