Trước khi trở thành cafe rang chất lượng, chúng đã được chế biến ướt như thế nào?

Chế biến cafe theo phương pháp chế biến ướt là một phương pháp phức tạp và thường được áp dụng cho cafe rang Arabica . Nguyên tắc của chế biến ướt là phần thịt giữa hạt và vỏ cafe được loại bỏ trước khi làm khô cafe.

Ngày đăng: 20-10-2018

978 lượt xem

Chế biến cafe theo phương pháp chế biến ướt là một phương pháp phức tạp và thường được áp dụng cho cafe rang Arabica . Nguyên tắc của chế biến ướt là phần thịt giữa hạt và vỏ cafe được loại bỏ trước khi làm khô cafe.

Quy trình chế biến ướt cafe cơ bản bao gồm các bước sau:

Bước 1: Cafe chín sau khi thu hoạch sẽ được làm sạch, loại bỏ những quả khô, quả chưa chín, quả sâu, chỉ tuyển chọn những quả căng mọng chất lượng với độ chín đạt 95 – 98%

Bước 2: Cafe sau khi được phân loại sẽ được đem vào máy xát để loại bỏ chất nhầy, vỏ và thịt của hạt cafe.

Bước 3: Sau đó, chúng tiếp tục được ngâm ủ, lên men bằng enzym tự nhiên hoặc chế phẩm enzym bổ sung để loại thêm những chất nhầy “cứng đầu” chưa được loại bỏ.  

 Bước 4: Sau quá trình ngâm ủ, cafe tiếp tục được đem đi rửa sạch và để ráo. Đến giai đoạn này, chất nhầy gần như được được loại bỏ hoàn toàn.

 Bước 5: Hạt cafe sau khi được rửa bằng nước sạch và để ráo thì sẽ có độ ẩm khoảng 57% – 60 %, lúc này, chúng đã đủ điều kiện để đem đi sấy khô. Quá trình sấy sẽ kết thúc khi mức độ ẩm của cafe đạt 12,5%, đây là tỉ lệ độ ẩm lý tưởng để cafe khi pha có thể giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon nguyên bản và đem đi xuất khẩu.

Bên cạnh việc sấy khô, nhiều nơi dùng phương pháp thủ công hơn để làm khô hạt cafe thóc bằng cách phơi trên sân. Việc phơi nắng này khá vất vả, phải mất từ ​​8 đến 10 ngày và dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, côn trùng, bụi bẩn,…

 Bước 6: Cafe sau khi sấy khô sẽ tiếp tục được đem đi sàng tạp chất lần cuối cùng để loại bỏ hoàn toàn tạp chất.

 Bước 7: Phân loại, đóng gói, bảo quản trước khi đem đi rang.

Kết quả

Kết quả của phương cách chế biến ướt này là những hạt cafe thành phẩm đồng nhất về chất lượng về cả màu sắc và nội hàm, đảm bảo không có phát sinh vấn đề trong quá trình thử nếm. Cafe được sản xuất bằng phương pháp chế biến ướt luôn có chất lượng tốt hơn và các giá trị thương mại cũng luôn cao hơn sao với các phương pháp chế biến khác.

Để tìm hiểu thêm về các dòng cafe nhân và cafe rang chất lượng, mời bạn liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 - 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu như mình mong muốn!

 
Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha