UỐNG CÀ PHÊ RANG, LỢI HAY HẠI?

Nhiều người nghĩ rằng, cà phê rang chứa caffeine, gây nghiện, và có thể làm mất ngủ. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, uống cà phê rang hoàn toàn mang lại lợi ích cho sức khỏe nếu bạn sử dụng đúng cách. Bài viết dưới đây của D&D Kaffee xin chia sẻ một vài kiến thức về lợi hay hại khi uống cà phê rang.

Ngày đăng: 16-07-2017

1,082 lượt xem

Nhiều người nghĩ rằng, cà phê rang chứa caffeine, gây nghiện, và có thể làm mất ngủ. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, uống cà phê rang hoàn toàn mang lại lợi ích cho sức khỏe nếu bạn sử dụng đúng cách. Bài viết dưới dây của D&D Kaffee xin chia sẻ một vài kiến thức về lợi hay hại khi uống cà phê rang.
 
Cà phê rang từ lâu được biết đến như một thức uống có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ những ly cà phê sạch, cà phê nguyên chất mới đem lại điều đó. Ngoài việc thưởng thức 1 ly cà phê ngon theo cách uống lâu nay của cà phê Việt Nam, bạn cần quan tâm đến vấn đề sức khỏe khi chọn cho mình một ly cà phê. 
Cà phê rang tốt hay không còn phụ thuộc chất lượng cà phê
Cà phê rang tốt hay không còn phụ thuộc chất lượng cà phê
Một số tác dụng của cà phê rang có thể kể đến như đẹp da, chống lão hóa, giúp tỉnh táo, tốt cho gan, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường,…Mới đây, một nghiên cứu của Trường Y tế công Harvard cho thấy tỉ lệ tự sát ở những người uống từ hai đến bốn ly cà phê mỗi ngày thấp hơn nhiều so với những người không uống cà phê.
Cà phê rang rất tốt cho làn da phụ nữ
Cà phê rang rất tốt cho làn da phụ nữ
 
Tuy nhiên cũng có những nghiên cứu khác phản ánh các tác động tiêu cực của nó đối với sức khỏe. Trong một nghiên cứu vừa được đăng trên tạp chí
Mayo Clinic Proceedings, các chuyên gia đã theo dõi 45.000 người thường xuyên uống cà phê. Kết quả cho thấy những người dưới 55 tuổi, uống từ 28 ly cà phê mỗi tuần có nguy cơ chết sớm cao hơn 21% so với những người uống ít cà phê hơn. Tuy nhiên, những người nghiện cà phê trên 55 tuổi lại không cho thấy tăng nguy cơ tử vong sớm.
Thông thường những người nghiện cà phê gắn liền với hút thuốc lá, hai yếu tố dẫn tới nguy cơ tử vong sớm. Nhưng kể cả khi các nhà khoa học loại bỏ hai yếu tố này thì mối quan hệ giữa cà phê và nguy cơ chết sớm vẫn tồn tại. Vậy uống cà phê rang là lợi hay hại?
 
Tất cả phụ thuộc vào thể trạng người uống, thời điểm uống, liều lượng và loại cà phê rang được sử dụng.
 
Ví dụ, một nghiên cứu năm 1981 cho thấy cà phê có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy. Nhưng các phân tích khác lại cho thấy mối quan hệ ngược lại. Các phân tích sau này kết luận rằng những kết quả mâu thuẫn trên xuất phát từ việc một số nghiên cứu không tính đến những yếu tố ảnh hưởng như thuốc lá. Một số khác bị sai lệch số liệu.
Việc xác định cà phê rang có lợi hay có hại cho sức khỏe thực chất là việc hiểu rõ sự cân bằng của các nguyên liệu có trong mỗi ly. Chất chống oxy hóa trong cà phê giúp bảo vệ trái tim và chống bệnh tiểu đường. Nhưng các lợi ích này cần được cân đối với nguy cơ bị kích thích quá mức mà chất caffeine có thể gây ra.
 
Lời khuyên uống cà phê rang đúng cách
Cà phê rang cũng như các thức uống hay thực phẩm bất kỳ có thể mang lại lợi ích cho con người, nhưng phải có giới hạn. Một số người vẫn uống cà phê mỗi ngày, một số người thậm chí uống mọi lúc, mọi nơi.
Các bác sỹ khuyến nghị bạn nên uống 1-2 ly cà phê một ngày, tối đa là 4 ly (tổng số caffeine là khoảng 150 đến 250mg) là vừa phải. Nhiều hơn 4 ly có thể khiến bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro.
Uống cà phê rang đúng cách là bảo vệ sức khỏe của chính mình
  Uống cà phê rang đúng cách là bảo vệ sức khỏe của chính mình
 
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng lượng caffeine trong một ngày lớn hơn 1g (tương đương 8-12 ly cà phê), nó sẽ dẫn đến ngộ độc, kết quả là gây ra tình trạng hồi hộp nôn mửa, ngất xỉu. Uống hơn 10 gram trong một ngày sẽ có nguy cơ tử vong!
Đừng nghĩ rằng người trung bình một ngày tiêu thụ đến 1g cà phê là rất khó, bởi vì chất caffeine không chỉ có trong cà phê, mà ngay cả đồ uống cola, trà, hoặc một số thức uống khác. Vì vậy, bạn nên biết rõ để kiểm soát lượng caffeine vào cơ thể tốt hơn.
 
Do đó, uống cà phê rang lợi hay hại đều phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, không chỉ riêng nguyên liệu cà phê. Vì thế, bạn nên điều chỉnh thói quen uống cà phê đúng cách, để đảm bảo sức khỏe của chính mình.

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT TẠI D&D KAFFEE

HOẶC

LIÊN HỆ CAPHERANG.COM ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ CHIA SẺ VỀ KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ NHIỀU HƠN

 

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha