10 bước lập kế hoạch kinh doanh quán cafe rang xay hiệu quả (phần 2)

Các bước để lập kế hoạch kinh doanh quán cafe rang xay hiệu quả, mang lại lợi nhuận tối đa bạn đã biết chưa?

Ngày đăng: 24-02-2019

868 lượt xem

Các bước để lập kế hoạch kinh doanh quán cafe rang xay  hiệu quả, mang lại lợi nhuận tối đa bạn đã biết chưa?

Phân tích thị trường

 

Phân tích chi tiết và tỉ mỉ về thị trường cà phê sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và viết kế hoạch kinh doanh sát thực tế hơn.

  • Ngoài thị trường, bạn cũng cần tìm hiểu về thị hiếu của khách hàng, của dân cư trong vùng, mức thu nhập trung bình, xu hướng tiêu dùng… sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Từ đó có những chương trình, thiết kế cho phù hợp.

  • Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh cũng là một công việc bắt buộc phải làm. Chỉ khi bạn biết đối thủ cạnh tranh của mình như thế nào, bạn mới có những bước đi mới, tránh được nhược điểm, khai thác tối đa ưu điểm của mình.

Lên menu

Từ kết quả phân tích thị trường, phân tích khách hàng, phân tích đối thủ cạnh tranh có được, bạn sẽ lên menu đồ uống sao cho hợp lý. Ngoài ra bạn hãy định khoảng giá đồ uống là bao nhiêu, để vừa có doanh thu, vừa cạnh tranh được với những quán khác.

 

Quảng cáo, tiếp thị

Bạn muốn cửa hàng của mình hoạt động tốt thì cần có kế hoạch quảng cáo cho quán của mình. Hãy lên kế hoạch kinh doanh cafe chi tiết về quảng cáo trên mạng xã hội, hoặc báo mạng, báo giấy nếu bạn có nhiều kinh phí. Có thể dùng các biện pháp khuyến mại, miễn phí… khai trương để thu hút khách hàng.

Xây dựng quy trình điều hành quán

Đây là công việc quan trọng để mọi hoạt động của quán đều diễn ra mượt mà, không trục trặc. Quy trình điều hành bao gồm xây dựng quy định chung của quán, quy định với nhân viên, cách thức đào tạo, lịch làm việc, mức lương, các mức khen thưởng… đều cần chi tiết và rõ ràng.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi mở quán cafe

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh

  • Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Những loại thuế phải nộp: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp 

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha