3 cách xử lý tình huống với khách hàng khi mở quán cafe rang xay

Khi mở quán cafe rang xay, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý và kỹ năng để ứng phó với mọi tình huống. Và sau đây là 3 cách xử lý hiệu quả mà một người quản lý nên biết.

Ngày đăng: 04-01-2019

957 lượt xem

Khi mở quán cafe rang xay, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý và kỹ năng để ứng phó với mọi tình huống. Và sau đây là 3 cách xử lý hiệu quả mà một người quản lý nên biết.

Bình tĩnh lắng nghe khách hàng

Đối với bất kỳ tình huống nào xảy ra, việc đầu tiên mà một người quản lý cần làm là bình tĩnh lắng nghe những gì khách hàng nói.

Cứ để khách hàng nói ra hết những khó chịu và bực dọc của họ, họ sẽ cảm thấy nguôi ngoai và bớt nóng giận hơn.

Khi bạn lắng nghe và hiểu được vấn đề khách hàng đang phàn nàn, bạn sẽ có cách xử sự đúng mực và các phương án giải quyết kịp thời tốt hơn. Ngoài ra, đây cũng là hành động thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng. Hình ảnh quán của bạn sẽ chuyên nghiệp và nâng tầm hơn trong mắt khách hàng.

Sửa chữa vấn đề nhanh chóng

Sau khi lắng nghe, bạn cần chủ động hỏi khách hàng mong muốn điều gì để phía cửa hàng sẽ sắp xếp để đáp ứng nhu cầu của họ.

Nếu nguyên nhân nằm ở việc thức uống có vấn đề, bạn hãy miễn phí đồ uống đó cho họ và xin phép làm lại cho khách hàng cốc khác.  

Luôn nhớ thể hiện sự chân thành từ trong ánh mắt, lời nói  để họ thấy được bạn thành tâm muốn sửa chữa những sai sót này.

Nói lời cảm ơn và xin lỗi

Cuối cùng, hãy xin lỗi khách hàng về những trải nghiệm không hay này, mong họ bỏ qua và thông cảm, cửa hàng sẽ nhanh chóng rút kinh nghiệm và không để diễn tiếp lần sau.

Ngoài ra, bạn có thể tặng họ voucher giảm giá hoặc xin thông tin của họ để tiện việc chăm sóc sau này. Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và quên đi sự tức giận vừa rồi của họ.

 

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha