4 sai lầm khi kinh doanh quán cafe rang xay mà chủ thường mắc phải

Kinh doanh quán cafe rang xay thì có lẽ ai cũng muốn, nhưng kinh doanh sao cho hiệu quả và không mắc sai lầm thì không phải ai cũng làm được. Sau đây là 4 sai lầm bạn nên đọc để tránh gặp phải khi kinh doanh quán cafe rang xay.

Ngày đăng: 08-07-2018

1,037 lượt xem

Kinh doanh quán cafe rang xay thì có lẽ ai cũng muốn, nhưng kinh doanh sao cho hiệu quả và không mắc sai lầm thì không phải ai cũng làm được. Sau đây là 4 sai lầm bạn nên đọc để tránh gặp phải khi kinh doanh quán cafe rang xay.

Chỉ bán mỗi cà phê

Bạn đừng nghĩ kinh doanh cà phê là chỉ bán mỗi cà phê, nó giống như một quyển sách mà chỉ có duy mất một màu vậy, nhàm chán và vô vị vô cùng. Thông thường, khi kinh doanh quán cafe rang xay, bạn cần thêm các món phụ khác để tăng sự phong phú cho menu, lợi nhuận thu về có thể bù qua đắp lại các chi phí khác.

Bạn có thể bổ sung vào thực đơn một số loại bánh ngọt ăn kèm, đồ uống khác ngoài cafe như trà, trái cây,  những đồ uống thịnh hành, đồ ăn nhanh, miễn sao, chúng phù hợp với mô hình kinh doanh cà phê của bạn.

Quá tiết kiệm

Tư tưởng này thực sự quá nguy hiểm cho một người làm kinh doanh, dẫu biết rằng lợi nhuận luôn là vấn đề đặt lên hàng đầu nhưng thực tế cái nào cần chi vẫn phải chi. Đừng vì một chút tiếc rẻ chỗ cà phê pha sẵn còn dư mà để chúng qua đêm, để rồi ngày mai khi thực khách dùng phải, họ sẽ không còn cảm nhận vị cà phê thơm như mọi khi, thậm chí còn chua gắt hơn mọi người, họ sẽ lập tức nghi ngờ chất lượng quán của bạn!

Vẫn có câu nói: “Xởi lởi Trời gởi cho, so đo Trời co lại“, trong kinh doanh cũng vậy, nhiều thứ cần tiết kiệm để tối thiểu hóa chi phí, song trong một vài trường hợp, bạn cũng cần cân nhắc kỹ xem hiệu quả và lợi ích nhận được sau cùng để đề xuất chi tiêu cho phù hợp.

Thái độ phục vụ kém

Bán cho khách không chỉ đồ uống mà còn bán cả sự phục vụ, sự thoải mái và thư giãn cho thực khách. Người ta thường nói “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” là vậy, một người nhân viên tốt là người làm cho khách hàng hài lòng khi đến quay và họ sẽ trở lại lần sau với người bạn của họ nữa.

Khách hàng tới quán cà phê của bạn có thể quên thứ bạn bán nhưng lại khó bỏ qua cảm giác mà bạn mang đến cho họ, chẳng hạn như bạn đã lờ đi yêu cầu phục vụ của họ.

Chiến lược giá không ổn

Giá cả chính là một trong những yếu tố giúp bạn cạnh tranh với các quán cà phê khác. Chính vì vậy,  chiến lược giá cần được xây dựng dựa trên một định mức lợi nhuận khôn khéo.

Bạn cũng cần tính toán giá bán trung bình cho các sản phẩm khác hoặc đặt ra giá dựa trên chi phí bỏ ra thay vì chạy theo kỳ vọng của khách hàng.

Để trao đổi thêm về vấn đề kinh doanh quán cafe rang xay, cũng như nguồn cafe rang xay chất lượng, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 - 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

 
Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha