Các Bước Chuẩn Bị Mở Quán Cafe Đầy Đủ Nhất 2017 (Phần 1)

Trong những năm trở lại đây, việc mở một quán café đã có những quy trình khác hơn trước rất nhiều, đòi hỏi người chủ kinh doanh nhiều yếu tố hơn để đáp ứng cũng như giữ chân được khách hàng. Vì thế, trong bài viết dưới đây, D&D Kaffee đã cập nhật những bước cần thiết nhất, để mở quán café 2017.

Ngày đăng: 02-12-2017

848 lượt xem

Trong những năm trở lại đây, việc mở một quán café đã có những quy trình khác hơn trước rất nhiều, đòi hỏi người chủ kinh doanh nhiều yếu tố hơn để đáp ứng cũng như giữ chân được khách hàng. Vì thế, trong bài viết dưới đây, D&D Kaffee đã cập nhật những bước cần thiết nhất, để mở quán café 2017.

1.     Có niềm đam mê với kinh doanh

Không chỉ đòi hỏi niềm yêu thích đối với cà phê, mà bạn còn phải có hứng thú với việc kinh doanh, để có thể đối phó với các tình huống trong kinh doanh, khi gặp khó khăn, bạn sẽ không dễ nao núng và sẽ nhanh chóng tìm ra cách để vượt qua nó.
Hãy trau dồi kinh nghiệm, lên các ý tưởng, để làm cho quán cafe của bạn phong phú hơn, dễ gần với khách hàng hơn, để khách hàng thực sự cảm thấy thoải mái ngay từ những bước chân đầu tiên vào quán của bạn.
 

2.     Những kiến thức quản trị cơ bản

Đến nay, cụ thể là năm 2017, đòi hỏi một người chủ quán café cần có kiến thức bao quát mọi lĩnh vực, từ pha chế café, kinh doanh, quản trị, tài chính,… để có thể quản lí việc mở quán café của mình một cách tốt nhất.

Để có được điều đó, cách hiệu quả nhất là học hỏi từ những người có kinh nghiệm hay đơn giản chỉ là bạn đọc những cuốn sách về quản trị. Nó sẽ giúp bạn làm quen và giải quyết được các vấn đề cơ bản thường phát sinh như:  chi phí mở quán café, phải quản lý nhân viên ra sao, quan tâm đến khách hàng như thế nào, marketing là gì, làm sao để tiến hành marketing, các kênh truyền thông nên sử dụng, định hướng nhân sự và chi phí tính toán trong ngắn hạn (1 tháng), trung hạn (3 – 6 tháng) và dài hạn (1 năm trở lên) như thế nào?

Am hiểu về cà phê là một lợi thế
Am hiểu về cà phê là một lợi thế

3.     Các vấn đề về tài chính (vốn, huy động vốn, chi phí)

Trước tiên, bạn nên xác định số vốn mà mình sẵn có, rồi với ý tưởng kinh doanh café, bạn sẽ liệt kê những chi phí cần thiết khi mở quán café. Từ đó bạn sẽ biết được mình cần huy động vốn bao nhiêu, từ đâu, như bạn bè , người than, ngân hàng, hay hợp tác với ngưới khác. Tùy thuộc vào loại hình, phong cách quán café, quy mô quán… mà số vốn bỏ ra ban đầu rất khác nhau, như café sách thường phải có vốn nhiều hơn quán café vỉa hè.

Bạn nên cân đối sử dụng mức tính toán chi phí ở mức cao nhất và lợi nhuận ở mức thấp nhất để tránh những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

4.     Xác định phân khúc thị trường và khách hàng mục tiêu

Xác định đối tượng khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Nó quyết định hình thức kinh doanh quán Café, địa điểm, không gian quán, thực đơn, vấn đề marketing…
Tùy theo từng đối tượng mà bạn xây dựng phong cách quán, vì dụ như: café bóng đá, sân vướn, take away, sang trọng, café công nghệ,…
 

5.      Lựa chọn địa điểm thích hợp với khách hàng mục tiêu

Địa điểm lý tưởng để mở quán café hiện nay phải đáp ưng ít nhất các tiêu chí sau:

·         Thứ nhất phù hợp với số vốn bạn có.

·         Thứ hai phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.

·         Thứ ba là địa điểm mật độ tập trung cao,  khu vực phù hợp với khách hàng mục tiêu.

Địa điểm ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của quán

Địa điểm ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của quán

Thông thường điểm chung của các khách hàng ý tưởng của quán café la những người muốn kết nối, trải nghiệm, chia sẻ, và cần sự thảnh thơi

 Trên đây là các bước chuẩn bị đầu tiên khi mở quán café 2017, D&D Kaffee mời các bạn tiếp tục theo dõi phần 2.

Xem thêm: Các Bước Chuẩn Bị Mở Quán Cafe Đầy Đủ Nhất 2017 (Phần 2)

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT TẠI D&D KAFFEE

HOẶC

LIÊN HỆ CAPHERANG.COM ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ CHIA SẺ VỀ KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ NHIỀU HƠN

 

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha