Các Bước Chuẩn Bị Mở Quán Cafe Đầy Đủ Nhất 2017 (Phần 2)

Mở quán café hiện nay không chỉ đòi hỏi chất lượng café ngon, mà người chủ còn phải thật sự chăm chút cho không gian quán của mình, mang cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Ngày đăng: 02-12-2017

726 lượt xem

Tiếp nối Phần 1, D&D Kaffee sẽ hướng dẫn các  bạn những bước chuẩn bị cần thiết nhất để mở quán café 2017, tưởng chừng như đơn giản nhưng có thể ảnh hưởng đến sự thành bại của quán.

Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì hiện nay ?

Sau đây là những yêu cầu cơ bản tiếp theo.

6.     Lên ý tưởng thiết kế và trang trí quán

Mở quán café hiện nay không chỉ đòi hỏi chất lượng café ngon, mà người chủ còn phải thật sự chăm chút cho không gian quán của mình, mang cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Không gian quán café bao gồm: không gian chung của quán & không gian riêng của khách hàng. Thiết kế không gian chung thì tùy theo ý thích của chủ quán & đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến việc bố trí bàn ghế sao cho thuật lợi cho hoạt động phục vụ của quán, hoạt động di chuyển của nhân viên cũng như khách hàng. Việc bố trí quầy thanh toán, hay lấy sản phẩm cho khách hàng phải thuận lợi, tránh tình trạng khách hàng phải đợi lâu do những nguyên nhân không đáng.
 

Một vài phong cách mở quán café hiện nay như:

Cafe công sở: Nếu quán cafe nên phong cách này bạn cần bày biện lịch sự để dành những nhân viên văn phòng thưởng thức ly cafe vào buổi sáng hay buổi trưa sau khi ăn xong hoặc có thể là nơi gặp gỡ khách hàng, đối tác.

Cafe bóng đá: Quán thường phải có màn hình tivi lớn để cho những người yêu thích bóng đá cùng nhau đến thưởng thức trận đấu với nhau.

Cafe vườn: Khung cảnh tự nhiên thoáng mát, riêng tư cho các đôi tâm sự, được trang trí thiết kế bằng những hoa, trái thiên nhiên

Cafe bình dân: là quán phục vụ đại trà cho người lao động, bạn bè thân thiết, đồ uống bình dân

Cafe ca nhạc, kết hợp phòng trà: là nơi khách hàng vừa tưởng thức café, vừa thưởng thức âm nhạc.

Café sách: yêu cầu phải là yên tĩnh, đảm bảo ánh sáng, không gian thoải mái cho người đọc sách.

Ngày nay có khá nhiều phong cách quán cafe cho bạn lựa chọn

Ngày nay có khá nhiều phong cách quán cafe cho bạn lựa chọn

Nếu bạn gặp vấn đề về thiết kế trang trí quán café, chúng tôi, D&D Kaffee sẽ giúp bạn. D&D Kaffee là công ty cung cấp cà phê rang sạch và chất lượng, đồng thời hỗ trợ trư vấn set up quán café, và cung cấp phương pháp kinh doanh quán café hiệu quả thành công.

7.     Menu và thức uống

Mở quán café phải đảm bảo cả hai yếu tố: thức uống ngon và không gian thoải mái cho khách hàng. Vì thế. Mặc dù café là món kinh doanh chính, bạn nên bổ sung thêm nhiều loại thức uống khác để hợp khẩu vị khách hàng, vì hiện nay đã có rất nhiều loại thức uống mới lạ và hấp dẫn du nhập vào Việt Nam. Việc quán café của bạn có menu độc đáo và khác biệt sẽ là một điểm cộng để thu hút khách hàng.

Một số loại thức uống khác như: café đá xay, café socola, lotte art, ice bland,… 

Và thức uống đa dạng cũng là một điểm hút khách hàng

Và thức uống đa dạng cũng là một điểm hút khách hàng

8.     Lựa chọn nhân viên nhiệt tình và chu đáo

Nếu thức uống ngon, không gian đẹp, nhưng thái độ của nhân viên phục vụ không nhã nhặn thì quán café của bạn cũng không đủ thu hút khách hàng.

Đội ngũ nhân viên là những người đầu tiên kết nối khách hàng với quán café.
Mở quán café hiện nay điều quan trọng nhất là  việc tuyển dụng từ quản lý đến nhân viên . Những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm thì lại thường có khát khao học hỏi, nhiệt tình & đôi khi có nhiều ý tưởng sáng tạo. Dù có kinh nghiệm hay không bạn cũng cần phải đào tạo trước, cho dù làm việc ở quán café thì vẫn cần những kỹ năng như làm việc nhóm, giao tiếp, xử lý tình huống,… Tác phong nhân viên càng chuyên nghiệp thì càng chứng tỏ đẳng cấp chuyên nghiệp của quán café. 

Trong các bước mở quán café trên đây, để hoàn thành tốt đòi hỏi bạn phải có kĩ năng và kinh nghiệm thật tốt, có thể giải quyết nhiều vấn đề phát sinh thêm. Mời các bạn tiếp tục theo dõi phần 3, những yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Các Bước Chuẩn Bị Mở Quán Cafe Đầy Đủ Nhất 2017 (Phần 3)

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT TẠI D&D KAFFEE

HOẶC

LIÊN HỆ CAPHERANG.COM ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ CHIA SẺ VỀ KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ NHIỀU HƠN

 

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha