Chi Phí Mở Quán Cafe TP HCM Có Gì Đặc Biệt?

Mở quán café ở TP HCM hiện nay không cần quá phức tạp, có hững điểm chung nhất định giữa các loại quán café. Tùy theo mô hình nào mà bạn có thể lựa chọn địa điểm, phong cách khác nhau.

Ngày đăng: 06-12-2017

515 lượt xem

Mở quán café ở TP HCM hiện nay không cần quá phức tạp, có hững điểm chung nhất định giữa các loại quán café. Tùy theo mô hình nào mà bạn có thể lựa chọn địa điểm, phong cách khác nhau. Thế nhưng, chi phí mở quán cafe tphcm có gì đặc biệt? Bởi chắc hẳn mở quán café ở TP sẽ rất khác so với những tỉnh xa TP.  Điều gì làm nên sự khác biệt đó?

**Chi phí mở quán cafe TP HCM có gì đặc biệt?

Thuê địa điểm kinh doanh là nhân tố quyết định sự thành công của quán

Ở TP HCM, điều làm nên sự khác biệt về chi phí ở những khu vực khác chắc hẳn chính là chi phí thuê mặt bằng. Bởi sự đắt đỏ và những vị trí trung tâm thành phố khi mở quán café.

-         Tùy theo loại hình quán café mà bạn định mở, sẽ phù hợp với diện tích cũng như không gian như thế nào, ví dụ như café sân vườn sẽ cần diện tích lớn, café cóc hay take away thì diện tích nhỏ hơn, café bình dân thì dạng vừa phải,… 

Hãy cân nhắc thật kỹ xem diện tích bạn cần thiết tối thiểu là bao nhiêu để đủ cho bài trí, sắp xếp trang thiết bị. Chưa hẳn diện tích rộng đã tốt. Bố trí hợp lý , sử dụng hiệu quả trong diện tích lựa chọn mới là quan trọng, nó sẽ tiết kiệm chi phí cũng như gia tăng tính thẩm mỹ rất nhiều cho bạn.

Vị trí quán thuận lợi sẽ phát huy hiệu quả trong thời gian đầu mở quán

-         Vị trí mặt bằng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, không những ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh mà còn liên quan đến sự phát triển lâu dài và nhu cầu mở rộng khi mở quán cafe, quyết định đến 50% khả năng liệu số lượng khách hàng đến với quán có đông hay không.

Bạn nên liệt kê những đặc điểm mà việc kinh doanh của bạn yêu cầu, xem mặt bằng bạn định thuê có đáp ứng hay không, ví dụ như: diện tích, không gian phía trên, diện tích để xe, lượng người lưu thông qua lại, thị hiếu người dân xanh quanh,…

-         Với giá thuê, nên lưu ý:

Không nên vì quá nôn nóng mà chấp nhận mức giá quá cao từ người cho thuê. Hãy lưu ý bạn cần đầu tư lâu dài, không phải chỉ vài ba tháng.

Sau khi đã xác định được địa điểm cần thuê thì bạn phải xem giá cả đã đúng với mức định đầu tư ban đầu chưa. Bạn cần đặt câu hỏi: “Liệu giá đó đã hợp lý với giá bất động sản chung của khu vực chưa?“

-         Bên cạnh đó, hãy xác định xem thời gian có thể thuê được mặt bằng này là bao lâu. Họ có thể chỉ cho bạn thuê trong thời gian ngắn , hay cũng có thể bắt bạn phải ký hợp đồng dài hạn để phù hợp với kế hoạch của họ (bán nhà, tu sửa hay tăng giá…)

-         Bước cuối cùng khi quyết định thuê địa điểm đó là các hợp đồng hợp pháp của địa điểm đó. Nó có thể là giấy tờ chứng nhận QSD đất hay giấy phép kinh doanh trên BĐS đó.

Hãy lưu ý những vấn đề không rõ ràng, mập mờ trên giấy tờ. Có thể bạn cần sự xác minh/xác nhận của chính quyền địa phương. Các giấy tờ phải thuộc sở hữu hoàn toàn của người cho thuê, không thuộc tài sản phạm pháp, đang tranh chấp.

Ngoài ra, mở quán café còn bao gồm những chi phí như chi phí nghiên cứu, khảo sát thị trường, chi phí trang trí thiết kế quán, chi phí mua dụng cụ pha chế, nguyên liệu, nhân viên, marketing,…

Nguyên liệu là một trong những phần quan trọng trong chi phí

Nguyên liệu là một trong những phần quan trọng trong chi phí

Nếu bạn gặp khó khăn xác định chi tiết những chi phí trên, hãy lien hệ với chúng tôi, tất cả hoàn toàn miễn phí.

D&D Kaffee là công ty cung cấp cà phê rang đảm bảo tự nhiên và chất lượng, là nhà cung cấp cà phê rang mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, D&D Kaffee còn hỗ trợ tư vấn set up quán café, với những phương pháp kinh doanh quán café hiệu quả.

Vì thế, khi mở quán café ở TP HCM, thì mặt bằng chính là điểm làm nhiều người đâu đầu nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch và khảo sát hiệu quả về phân khúc khách hàng, công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT TẠI D&D KAFFEE

HOẶC

LIÊN HỆ CAPHERANG.COM ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ CHIA SẺ VỀ KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ NHIỀU HƠN

 

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha