Chi phí mở quán cafe với số vốn 50 triệu, sinh lãi cao

Chỉ với 50 triệu mà bạn đã có thể sở hữu cho mình một quán cafe rồi. Có lẽ bạn sẽ thắc mắc, với số vốn như vậy, thì chi phí mở quán café nhỏ sẽ bao gồm những gì?

Ngày đăng: 09-12-2017

1,217 lượt xem

Chỉ với 50 triệu mà bạn đã có thể sở hữu cho mình một quán cafe rồi. Có lẽ bạn sẽ thắc mắc, với số vốn như vậy, thì chi phí mở quán café nhỏ sẽ bao gồm những gì? D&D Kaffee sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Với số vốn chỉ 50 triệu, một quán café nhỏ pha phin sẽ dễ dàng thành hiện thực. Nếu bạn muốn cải thiện chất lượng thức uống, bạn có thể dùng café pha máy với vốn từ 80-100 triệu.

Nguồn vốn có thể là vốn tự có của chính bạn, vốn vay, hoặc góp vốn với nhiều người, cùng hợp tác mở quán café. Trước khi xác định được số vốn thì biết rõ chi phí là điều bắt buộc với các nhà kinh doanh.

Chi phí mở quán café nhỏ sẽ bao gồm những gì?

1. Chi phí dành cho cơ sở vật chất

Chi phí dành cho cơ sở vật chất tùy thuộc vào việc bạn mua hay đang thuê địa điểm kinh doanh. Nếu mua, thì đó là một quán cafe sẵn có hay phải xây dựng mới. Đối với quán cafe hiện có, bạn sẽ cần phải chi tiền tu sửa, tùy theo hiện trạng của quán. Nếu thuê địa điểm kinh doanh, cần phải đảm bảo rằng hợp đồng thuê đủ dài để chắc rằng bạn có đủ thời gian xây dựng quán và thu lợi nhuận. 

Tùy quy mô quán cafe mà chi phí trang thiết bị sẽ nhiều hay ít

Tùy quy mô quán cafe mà chi phí trang thiết bị sẽ nhiều hay ít

2. Chi phí dành cho trang thiết bị

Bạn cần bỏ ra một số tiền để chi vào việc mua trang thiết bị như thiết bị thông gió, quầy pha chế, hệ thống điện nước, cốc, chén, ly tách, và những vật dụng dành cho phục vụ, cũng như dự trù vỡ và các thiết bị cần sửa chữa, bảo trì khi mở quán café.

4. Chi phí thực phẩm và nhân viên

Một khi quán cafe của bạn đã đi vào hoạt động thì chi phí lớn nhất của bạn sẽ là thực phẩm và đồ uống. Thông thường, chi phí này không nên vượt quá 25-40% doanh thu. Với những quán cafe bình thường, tỉ lệ này cần phải thấp hơn nữa.

Bạn cần bỏ ra một số tiền hàng tháng để chi trả cho nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, bảo vệ, thu ngân, quản lý quán cafe,...

Xung quanh món thức uống café chính, bạn nên xem xét món thức uống nào được khách hàng ưa chuộng nhất, để có thể điều chỉnh giá cả phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Ngoài ra lúc nào quán cũng cần phải chú đến thái độ phục vụ với khách hàng, đây luôn là tiêu chuẩn không bao giờ được bỏ qua và phải liên tục được nâng cao.

Bạn thường phải đầu tư khá nhiều vào chi phí nguyên liệu chất lượng

Bạn thường phải đầu tư khá nhiều vào chi phí nguyên liệu chất lượng

6. Chi phí dự phòng và phát sinh

Chi phí này rất quan trọng, vì những tháng đầu mới khai trương cần PR cho quán, thu hút khách hàng, chi phí các hóa đơn hàng tháng như: chi phí mặt bằng, điện, nước, internet, điện thoại, nhân viên, thức uống, lương thực, thực phẩm, quà tặng khuyến mãi.

Khi mở quán café, nhiều chủ quán không có kế hoạch đầy đủ cho tất cả các chi phí phụ trội có thể xảy ra. Có rất nhiều chi tiết nhỏ có thể phát sinh, như in thực đơn, mua đồng phục cho nhân viên, chi phí giặt ủi (khăn ăn và khăn bàn), xử lý rác thải…

Đối với tùy loại hình thức khác nhau như quán café bóng đá, sân vườn, bar, take away,… mà chi phí mở quán café sẽ bao gồm các yếu tố riêng biệt. Vì thế, để có sự lựa chọn tốt nhất, bạn nên tiến hành khảo sát thị trường để nắm bắt nhu cầu khách hàng và phương pháp kinh doanh của quán đã thành công.

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT TẠI D&D KAFFEE

HOẶC

LIÊN HỆ CAPHERANG.COM ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ CHIA SẺ VỀ KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ NHIỀU HƠN

 

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha