Mở quán café Acoustic Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Mở quán café Acoustic sẽ là một lựa chon thú vị nếu bạn yêu thích kinh doanh café và đặc biệt có niềm đam mê với âm nhạc. Tuy nhiên, cần chuẩn bị những gì để mở quán cafe aucoustic ?

Ngày đăng: 14-12-2017

1,208 lượt xem

Mở quán café Acoustic sẽ là một lựa chon thú vị nếu bạn yêu thích kinh doanh café và đặc biệt có niềm đam mê với âm nhạc. Tuy nhiên, cần chuẩn bị những gì để mở quán cafe aucoustic ? D&D Kaffee sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây.

Vậy, cần chuẩn bị những gì để mở quán cafe aucoustic ?

1. Yêu thích âm nhạc và cafe

Khi bạn muốn mở quán cafe Acoustic, bạn phải là một người đam mê Acoustic, biết chơi nhạc. Bạn và một nhóm bạn có thể chơi nhạc, hoặc bạn biết nhiều nhóm nhạc acoustic chơi hay, có thể hợp tác cùng nhau, giúp đỡ nhau để mở một quán cà phê acoustic mang phong cách riêng của chính mình.

Am hiểu về âm nhạc và cafe và yếu tố tất yếu khi mở quán

Am hiểu về âm nhạc và cafe và yếu tố tất yếu khi mở quán

2. Xác định khách hàng và tìm vị trí

Đối với phân khúc khách hàng cho quán café nhạc acoustic, khách hàng của bạn phần lớn là giới trẻ: học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, nhưng cũng có một phần là những người hơi chững tuổi, doanh nhân thành đạt, nên bạn nên chọn địa điểm là nơi giao thông thuận tiện, không phải đầu tư diện tích quá rộng mà chỉ cần có phong cách ấn tượng, vị trí thuận tiện, có chỗ cất giữ xe để khách ra vào quán dễ dàng.

3. Tên gọi của quán

Tên của quán café Acoustic cũng rất quan trọng, một cái tên nghe lạ mà quen, dễ nhớ, ngắn gọn sẽ gợi cho khách sự tò mò muốn khám phá quán của bạn. Cái tên cũng thể hiện phong cách của chủ quán, nên suy nghĩ thật chu đáo trước khi đặt tên quán, một phần tạo nên thương hiệu quán cà phê của bạn.

4. Menu và chất lượng thức uống

Khách hàng không chỉ đến để nghe nhạc mà còn thưởng thức café. Bạn nên tìm học những công thức pha thật ngon hoặc thuê một nhân viên biết cách pha chế. Hơn nữa, menu cũng cần đa dạng, đáp ứng mọi yêu cầu, sở thích của khách hàng.

Nguyên liệu cũng rất cần thiết để có một món đồ uống ngon. Bởi vậy, hãy tìm nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng và mua các dụng cụ pha chế chuyên dùng.

5. Trang trí, mua các đồ dùng, dụng cụ cho quán

Ý tưởng là việc đầu tiên bạn phải nghĩ đến. Mở quán cafe Acoustic đều có phong cách riêng, bạn phải tạo được phong cách cho quán của mình thật khác biệt để khách hàng có nhiểu trải nghiệm thú vị. Bạn có thể trình bày ý tưởng với các nhà thiết kế, kién trúc sư có kinh nghiệm đảm.  Quan trọng nhất là cần setup một sân khấu mini để các nghệ sĩ có đủ không gian biểu diễn.

Sân khấu  và nhạc cụ là những vật dụng không thể thiếu

Sân khấu  và nhạc cụ là những vật dụng không thể thiếu

7. Gía cả thức uống và phụ thu

Bạn nên ghi rõ giá cả đồ uống và cả phụ phí cho những đêm trình diễn âm nhạc của quán mình, giá cả phải hợp lý, thường dao động phụ phí từ 20.000 – 50.000 đồng/người, tùy vào chất lượng và ban nhạc biểu diễn. Một mẹo nhỏ cho riêng bạn là nếu tất cả mọi người đều phàn nàn về giá cả, tức là nó quá cao. Nếu chẳng ai phàn nàn, tức là quả thấp. Còn khi chỉ có vài người kêu ca, tức là bạn đã định giá hoàn hảo.

Định giá là một quá trình liên tục, khi mà chi phí lên thì doanh thu cũng phải tăng theo, nhưng nếu bạn tăng giá vừa phải, chất lượng và dịch vụ của bạn quá xuất sắc thì người tiêu dùng vẫn ủng hộ bạn.

8. Chiến lược Marketing

Các phương tiện truyền thông như Facebook, Zalo, hay tạo hẳn cho quán một website chính là cách giúp bạn quảng bá và giữ chân khách hàng. Một số chương trình mà bạn có thể áp dụng như giảm giá vào một ngày nhất định hàng tháng, tích điểm giảm giá cho khách cũ,…

Ví dụ như lập một website riêng mang tên quán mình, bạn có thể giới thiệu đến khách hàng của mình những đêm nhạc sắp diễn ra, có gì mới lạ, đó là ban nhạc nào, có điểm thu hút gì đặc biệt, chương trình, khuyến mãi, quà tặng, món đồ uống mới lạ…. để thu hút người quan tâm tìm đến quán của bạn. Duy trì nội dung website được cập nhật thường xuyên để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Mở quán café Aucoustic có những bước chuẩn bị đặc trưng riêng hoàn toàn khác biệt với những mô hình quán café khác. Tuy nhiên sẽ không quá khó nếu bạn có niềm đam mê với âm nhạc và café. Chúc các bạn thành công!

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT TẠI D&D KAFFEE

HOẶC

LIÊN HỆ CAPHERANG.COM ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ CHIA SẺ VỀ KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ NHIỀU HƠN

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha