Mở Quán Cafe Bình Dân Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Chỉ với một số vốn nho nhỏ, mặt bằng thuận lợi, tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu an toàn và ổn định… là các bạn đã có thể khởi nghiệp quán café bình dân khá đơn giản, thu hút khách hàng mà vẫn đem lại lợi nhuận cao

Ngày đăng: 14-12-2017

1,090 lượt xem

Chỉ với một số vốn nho nhỏ, mặt bằng thuận lợi, tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu an toàn và ổn định… là các bạn đã có thể khởi nghiệp quán café bình dân khá đơn giản, thu hút khách hàng mà vẫn đem lại lợi nhuận cao. D&D Kaffee sẽ tư vấn cho bạn các bước chuẩn bị cần thiết để mở quán café bình dân.

Cần chuẩn bị những gì để mở một quán cafe bình dân ?

1)    Các điều kiện cơ bản

Vốn: Vốn đầu tư ban đầu từ 50 triệu trở lên, dùng cho:

 • Đặt cọc thuê mặt bằng;
 • Sửa chữa, trang trí quán;
 • Trang bị bàn ghế, tủ kệ;
 • Các thiết bị, công cụ,  tủ lạnh, ly và dụng cụ các loại…;
 • Vốn dự phòng cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh

Tuyển nhân viên và thủ tục pháp lý

·        Tuyển nhân viên: Với quán có quy mô nhỏ, chỉ cần tuyển một giám sát, một nhân viên pha chế, một thu ngân và khoảng 2 nhân viên phục vụ, sau này có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của quán. Thái độ đối xử với khách phải ân cần chu đáo, trau dồi kinh nghiệm ứng xử nhẹ nhàng, ân cần và biết giúp đỡ khách hàng. Cần phải đào tạo nhân viên trước khi bắt đầu làm việc.

 • Bạn là người khởi nghiệp phải nghiên cứu kỹ về các loại café và cách pha chế cách bảo quản cafe trước khi mở quán café bình dân.
 • Pháp lý: Sau khi đã có được mặt bằng, bạn cần đến phường, xã nơi bạn định mở quán làm giấy phép kinh doanh. Quán cafe bình dân chỉ đóng thuế khoán dưới hình thức Hộ kinh doanh cá thể.

Phong cách phục vụ của quán cafe bình dân là rất quan trọng

Phong cách phục vụ của quán cafe bình dân là rất quan trọng

Những điều cần lưu ý

·        Cần tìm hiểu và liên hệ trước với những nhà cung cấp dụng cụ và nguyên vật liệu. Tốt nhất là xây dựng mạng lưới nhà cung cấp đa dạng để trong trường hợp một đối tác nào đó vì sản phẩm bị dịch bệnh hay thiên tai phá hoại mà không cung cấp được nguyên liệu.

 • Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng kinh doanh hình thức này từ những mối quen biết của bạn hoặc bạn có thể chủ động đến tìm hiểu các mô hình kinh doanh tốt, đây là một điều rất quan trọng giúp bạn có thể tránh những sai lầm trong quá trình khởi nghiệp.
 • Nghiên cứu kỹ về địa điểm kinh doanh: Mở quán café bình dân nên đối tượng khách hàng mục tiêu là người bình dân thì nên chọn địa điểm gần khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học. siêu thị, trung tâm thương mại, công ty… sẽ là lợi thế.
 • Thời điểm mở quán cafe: Nên dự tính khởi nghiệp vào những tháng hè, khí hậu nắng nóng thì việc kinh doanh của bạn có nhiều thuận lợi hơn.
 • Thiết kế menu: Có rất nhiều loại cafe mang các hương vị khác nhau, vì thế nên có đầy đủ các loại cafe phổ biến và đưa ra một số loại  có hương vị khác biệt, tạo nét đặc trưng riêng cho quán
 • Lập bản kê chi tiết những vật dụng, công cụ cần mua và cả phương án thay thế.

Vậy như thế có là đủ cho băn khoăn của bạn Cần chuẩn bị những gì để mở một quán cafe bình dân ? Chắc chắn là còn thiếu 2 yếu tố sau đây.

2)    Lập kế hoạch kinh doanh:

 • Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh tại khu vực mình sắp kinh doanh. Từ đó, lựa chọn khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch kinh doanh cụ thể.
 • Nên tập trung kinh doanh chỉ có các loại cafe
 • Lập chiến lược marketing khi mở quán café bình dân(băng rôn, tờ rơi, quảng cáo): bạn có thể quảng bá và tiếp thị quán cafe bằng cách phân phát tờ rơi tại các nơi đông người qua lại. 
 • Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ trong 3 tháng đầu tiên.

3)    Kiến thức, kỹ năng chuyên môn

 • Kiến thức về pha chế: cách thức  pha chế cafe khá đơn giản, bạn nên theo học lớp pha chế.
 • Kỹ năng về chăm sóc khách hàng, bán hàng, quản lý nhân sự, điều hành một cửa hàng kinh doanh.
 • Am hiểu chuyên môn về cafe là một lợi thế khi pha chế

Am hiểu chuyên môn về cafe là một lợi thế khi pha chế

Kinh nghiệm về lĩnh vực thực phẩm, giải khát, quản lý nhà hàng, quán ăn… sẽ rất quan trọng và giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình mở quán café bình dân.

Điều bạn cần làm trước hết là xác định xem mình có bao nhiêu vốn, rồi mới liệt kê chi tiết các chi phí như thuê mặt bằng, trang trí quán, mua trang thiết bị, nguyên liệu, trả lương nhân viên,… Sau đó là huy động vốn nếu thiếu từ ngân hàng, hợp tác,… Hy vọng với những gợi ý để mở quán café bình dân như trên, bạn có thể tự lập kế hoạch để thực hiện ước mơ của mình.

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT TẠI D&D KAFFEE

HOẶC

LIÊN HỆ CAPHERANG.COM ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ CHIA SẺ VỀ KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ NHIỀU HƠN

 

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha