Mở Quán Café Quy Mô Nhỏ Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Khởi nghiệp với một quán café quy mô nhỏ ắt hẳn là một ý tưởng tuyệt vời với nhiều ban 5 trẻ. Nhưng Mở quán café quy mô nhỏ cần chuẩn bị những gì? Sau đây là những bước cơ bản nhất để kinh doanh quán café.

Ngày đăng: 30-01-2018

913 lượt xem

Khởi nghiệp với một quán café quy mô  nhỏ ắt hẳn là một ý tưởng tuyệt vời với nhiều ban 5 trẻ. Nhưng Mở quán café quy mô nhỏ cần chuẩn bị những gì? Sau đây là những bước cơ bản nhất để kinh doanh quán café.

Mở quán café quy mô nhỏ cần chuẩn bị những gì?

1.     Có những kiến thức nhất định về café

Nếu bạn am hiểu về café hay pha chế café thì sẽ rất có lợi trong nhiều khâu như lên menu, tự tay pha chế và điều chỉnh hương vị café sao cho phù hợp yêu cầu khách hàng, nhận biết được cà phê thật giả chất lượng ra sao,… Mở quán quy mô café nhỏ thì rất có thể người pha chế café cũng sẽ là bạn. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khắn trong vấn đề này, hãy đến với chung tôi, D&D Kaffee, sẽ hỗ trợ tư vấn tham quan nhà máy chế biến cà phê cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Khi có đam mê và kiến thức về cafe, bạn sẽ tự tin hơn với quán của mình cũng như truyền đam mê, sự yêu thích đó cho nhân viên của mình để pha chế nên những cốc cafe ngon hơn.

Am hiểu cà phê là một lợi thế

Am hiểu về cà phê là một lợi thế

2.     Xác định vốn và huy động vốn

Đối với mở quán café quy mô nhỏ, 50 triệu là số vốn trung bình bạn phải bỏ ra khi sử dụng café bột pha phin và khoảng 80-100 triệu nếu sử dụng máy pha café espresso. 

Nguồn vốn có thể là số tiền bạn tiết kiệm, đi vay, hay được tài trợ từ một nguồn nào khác… nhưng phải xác định rõ mình có chính xác bao nhiêu, điều này sẽ chi phối đến việc chọn thuê địa điểm, thuê nhân viên và vật dụng của quán sau này. Một số chi phí phải bỏ ra như thuê mặt bằng, trang trí quán, trang thiết bị, nhân viên, marketing,…

Nguyên liệu và mặt bằng là 2 loại chi phí nhiều nhất trong những tháng đầu.

3. Nghiên cứu khách hàng và khảo sát địa điểm

Xác định đối tượng khách hàng khi kinh doanh cũng rất quan trọng, đó là đối tượng phục vụ chính, quy định sản phẩm và trang trí thiết kế phong cách quán phù hợp sau này… Bạn nên xem xét sẽ hướng đến phục vụ đối tượng là sinh viên, giới viên chức, người kinh doanh, tuổi teen hay trung niên…

Địa điểm đóng vai trò cực kì quan trọng trong sự thành công khi mở quán quy mô café nhỏ, có thu hút đông khách hàng hay không. Tùy theo đối tượng khách hàng mà bạn sẽ chọn địa điểm cho phù hợp.

Nếu địa điểm khó tiếp cận, nhiều khi muốn ghé nhưng khách hàng sẽ lưỡng lự khi gặp phải khúc giao thông khó hoặc kẹt xe.

4.     Tìm nguồn nguyên liệu

Đã mở quán café thì chất lượng dĩ hiên sẽ phụ thuộc phần lớn vào cà phê. Vì là mở quán café quy mô nhỏ nên, yếu tố duy nhất khiến khách hàng quay trở lại quán chính là hương vị café độc đáo. Muốn thế, nguồn nguyên liệu phải thật chất lượng.

D&D Kaffee tự hào là công ty cung cấp cà phê rang đảm bảo tự nhiên và chất lượng, là nhà cung cấp cà phê rang mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, D&D Kaffee còn hỗ trợ tư vấn set up quán café, với những phương pháp kinh doanh quán café hiệu quả.

5.     Tư vấn thiết kế quán café và trang thiết bị

mở quán café nhỏ nhưng bạn vẫn phải có phong cách riêng cho quán của mình.

Quán cafe thì rất cần phải có những thiết trang bị sau: bàn ghế, cốc ly, máy rang xay D&D Kaffee cafe,ly nhựa mang về, vật dụng trang trí như tranh vẻ, cây cảnh, gốm sứ....Bạn nên có bản thiết kế chi tiết của quán cafe để không mua mua quá nhiều dụng cụ không cần thiết.

6.     Thuê nhân viên

Tiếp đến khâu lựa chọn nhân viên nếu quán cafe nhỏ bạn có thể trực tiếp đứng ra phục vụ khách hoặc tình hình kinh doanh phát triển thì thuê thêm nhân viên..  Lưu ý nhân viên dù ít hay nhiều, dù có kinh nghiệm hay chưa có, cũng nên đòa tạo phong cách làm việc và thể hiện thái độ lịch sự, vui vẻ với khách hàng.

Tuy khá đơn giản so với các mô hình quán café khác nhưng mở quán quy mô café nhỏ vẫn không là điều dễ dàng cho những ai mới bắt đầu. Nếu gặp bất cứ trở ngại gì, hãy liên hệ với chúng tôi, sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT TẠI D&D KAFFEE

HOẶC

LIÊN HỆ CAPHERANG.COM ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ CHIA SẺ VỀ KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ NHIỀU HƠN

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha