Mở quán café rang xay cần bao nhiêu vốn?

Mở quán café rang xay cần bao nhiêu vốn? Là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn khi khởi nghiệp mở quán café rang xay. Các bạn thường thắc mắc với số vốn nhỏ vài chục triệu, liệu có thể mở một quán café rang pha máy hay không?

Ngày đăng: 30-01-2018

1,060 lượt xem

Mở quán café rang xay cần bao nhiêu vốn? Là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn khi khởi nghiệp mở quán café rang xay. Các bạn thường thắc mắc với số vốn nhỏ vài chục triệu, liệu có thể mở một quán café rang pha máy hay không? Sau đây, D&D Kaffee sẽ giúp bạn giải đóp những khuất mắc trên, để có thể tự lập một kế hoạch kinh doanh riêng cho mình.

Với số vốn 80 triệu, mở quán café rang xay nhỏ với máy pha café espresso là điều hoàn toàn có thể, nếu bạn thuê máy. Và nếu bạn sở hữu máy pha thì sẽ là 100 triệu.

Tuy nhiên, tùy theo quy mô kinh doanh, địa điểm mặt bằng, nguyên liệu, đối tượng khách hàng,… mà số vốn cần thiết sẽ khác nhau.

Trước hết, để biết được một số vốn chính xác, điều bạn cần biết là xác định được chi phí để mở quán café rang xay.

Mở quán café rang xay cần bao nhiêu vốn?

1.     Chi phí thuê địa điểm

Quán cafe là nơi để mọi người tập trung lại tán gẫu. Do đó, địa điểm phải náo nhiệt, đông đúc. Nên lưu ý chọn mặt bằng không cần rộng nhưng phải là những nơi đông dân cư.

Địa điểm lý tưởng là nơi đông dân cư, bởi quán café rang xay là nơi khách hàng tập trung lại trò chuyện và thưởng thức café. Càng gần những nơi như trường học, khu đô thị, công ty, trung tâm thành phố,… sẽ càng có lợi. Bởi tập khách hàng của quán café sẽ là công nhân viên chức, sinh viên,…

Mặt bằng không cần quá rộng nếu mở quán café nhỏ. Tuy nhiên phải có đủ chỗ để xe cho khách hàng, hạn chế kẹt xe và không gian nhìn ra đường thoáng đãng.

2.     Chi phí trang trí và mua thiết bị dụng cụ

Khi mở quán café rang xay, vì là hình thức kinh doanh quán café khá phổ biến hiện nay, nên bạn cần phải tạo một phong cách ấn tượng và khác biệt cho quán café của mình, để khách hàng không lầm lẫn với những quán khác. Phong  cách của quán là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự lời lãi trong kinh doanh.

Tùy theo sở thích và xu hướng của khách hàng mà bạn sẽ yêu cầu công ty thiết kế ý tưởng của mình. Có thể theo hướng mộc mạc nhẹ nhàng, hay nghệ thuật tranh tường táo bạo,…

Dụng cụ rang xay cà phê tại chỗ vô cùng quan trọng tại quán

Dụng cụ rang xay cà phê tại chỗ vô cùng quan trọng tại quán 

Nội thất quán café cũng phải chọn lựa kỹ càng, tận dụng tối ưu với diện tích quán. Bạn nên sử dụng bàn vuông nhỏ và bàn hình chữ nhật để dễ di chuyển và gọn nhẹ.

3.     Chi phí nguyên liệu cà phê rang xay

Vì là quán café rang xay nên chất lượng cà phê rang xay là điều quan trọng nhất mà bạn phải lưu tâm. Khách hàng đến ủng hộ quán của bạn bởi vì hương vị thơm ngon và an toàn là chính, vì thế đứng vì một chút lợi nhuận mà cung cấp café không chất lượng và pha trộn thêm bột đậu nành, hóa chất.

Bạn nên liên hệ đặt hàng trực tiếp tại các đơn vị ở Buôn Ma Thuột hoặc Lâm Ðồng để đảm bảo giá cả phù hợp và chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, học hỏi cách pha chế café rang xay từ nhà cung cấp cũng là một điều thú vị mà bạn có thể lưu ý.

Sản phẩm cà phê đạt chuẩn tại D&D Kaffee

Sản phẩm cà phê đạt chuẩn tại D&D Kaffee

D&D Kaffee là công ty cung cấp cà phê rang đảm bảo tự nhiên và chất lượng, là nhà cung cấp cà phê rang mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, D&D Kaffee còn hỗ trợ tư vấn set up quán café, với những phương pháp kinh doanh quán café hiệu quả.

4.     Chi phí thuê nhân viên

Ngoài chất lượng café ra, thì thái độ nhân viên chính là yếu tố giữ chân khách hàng của bạn. Bạn nên đào tạo nhân viên phong cách quán café trước , dù thuê ít hay nhiều, thì ấn tượng cách chăm sóc của nhân viên là vô cùng quan trọng. Với lương nhân viên, bạn có thể áp dụng mặt bằng chung của nhân viên hiện nay, và có thể thay đổi theo tình hình kinh doanh của quán.

Một mẹo khiến khách hàng yêu thích quán của bạn hơn, nhân viên quán có thể hướng dẫn khách hàng cách nhận biết cà phê thật giả, những kinh nghiệm pha chế café,… một cách than thiện.

5.     Chiến lược Marketing

Chiến lược marketing là điều bắt buộc khi mở quán café rang xay

Với khoản này, tùy theo quy mô của quán mà bạn sẽ tiến hành nhiều cách khác nhau. Bạn có thể dùng Facebook, Zalo, trang web riêng để quảng bá hình ảnh của quán. Phức tạp hơn là sử dụng voucher và phát tờ rơi ở nơi đông người khu vực gần quán café.

Mở quán café rang xay là ước muốn của nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp hiện nay. D&D Kaffee hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn thực hiện ước mơ của mình.

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT TẠI D&D KAFFEE

HOẶC

LIÊN HỆ CAPHERANG.COM ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ CHIA SẺ VỀ KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ NHIỀU HƠN

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha