5 sai lầm đừng nên mắc phải khi bắt đầu mở quán cà phê rang xay

Bạn biết không, 70% quán cà phê đã thất bại ngay sau năm đầu tiên khai trương! Tại sao vậy? Bởi vì họ đã mắc phải điều tối kị khi kinh doanh quán cà phê. Mời bạn xem ngay 5 điều tối kị tuyệt đối không được mắc phải sau đây!

Ngày đăng: 31-03-2019

357 lượt xem

Lựa Chọn Sai Nhân Viên Phục Vụ

Người nhân viên phục vụ chính là cầu nối giữa quán của bạn và khách. Nhân viên của bạn có thể đuổi khách chỉ bằng một cái liếc mắt, một thái độ hợm hĩnh và một lối ứng xử thiếu văn hoá. Chính vì vậy, bạn cần tuyển chọn những bạn nhân viên nhiệt tình, yêu công việc và biết cách “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Lựa Chọn Sai Địa Điểm Mở Quán

Phần lớn những người thất bại trong kinh doanh quán cả phê là tận dụng cửa hàng tại nhà hoặc những nơi có mức giá cả phù hợp. Đôi khi tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng nhưng việc kinh doanh của bạn lại cũng không được hiệu quả. Thử nghĩ xem, một quán cà phê nằm trong “ma trận” hẻm hóc khó tìm, hay một nơi “ổ chuột” tồi tàn thì chẳng mấy ai nghĩ đến việc bước chân vào quán mà thưởng thức nữa!

Chỉ Biết Kinh Doanh Mỗi Cà Phê

Không một quán cà phê hút khách nào mà chỉ kinh doanh mỗi cà phê cả. Mà trong menu quán của họ sẽ đa dạng các đồ ăn thức uống khác hợp khẩu vị và bắt “trend” hiện nay, trong đó không thể không nhắc đến các món rất nổi tiếng như capuchino, latte, matcha,….cho những bạn trẻ hiện đại và cho cả những khách hàng không uống được cà phê. Nếu bạn chỉ kinh doanh mình cà phê thì việc đủ kinh phí chi trả tiền nhân công, tiền thuê địa điểm, tiền điện, tiền nước là điều không thể…

 Đồ Uống Pha Chế Chưa Đúng Cách

Đồ uống chính là đặc điểm cốt lõi của một quán cà phê. Nếu bạn đánh mất điểm cốt lõi này thì bạn sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh của chính mình. Không còn lợi thế cạnh tranh thì thời gian tồn tại quán của bạn cũng chỉ tối đa là 1 năm thôi. Vì vậy, bạn cần tìm một người barista với tay nghề cao, chắc kiến thức pha chế một cách hoàn hảo nhất thì mới có thể cho ra những ly thức uống tuyệt vời!


Thiết Kế Mô Hình Kinh Doanh Không Phù Hợp


Nếu bạn mở quán cà phê chỉ nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu cho những người ở gần đó và mặc định khách của bạn chỉ có như vậy thì hoàn toàn sai lầm. Đó chỉ là lượng khách nhất thời. Bạn hãy nghĩ một lúc nào đó khách hàng sẽ rời bỏ bạn nếu không chịu thay đổi mô hình kinh doanh. Vì vậy hãy nhìn rộng hơn, xa hơn, tiếp cận theo nhóm đối tượng. Có như thế thì khách dù ở bất kỳ đâu, họ cũng sẽ đến tìm và thưởng thức đồ uống, không gian của quán bạn!


Trên đây là một số thông tin mà D&D Kaffee chia sẻ để bạn có thể tránh những sai lầm không đáng có khi mở quán cà phê của mình.

Để được tư vấn đầy đủ về setup quán cà phê, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: 

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 - 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Chúc bạn sức khoẻ, thành công!

 

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha