Vốn Mở Quán Cafe Sách Bao Nhiêu Là Đủ? (Phần 1)

Kinh doanh quán café sách không giống như mở quán café bình thường, vì trang thiết bị và khách hàng mục tiêu tương đối khác nhau. Vì thế nguồn vốn sử dụng cũng bao gồm nhiều chi phí khác biệt.

Ngày đăng: 03-01-2018

1,204 lượt xem

Kinh doanh quán café sách không giống như mở quán café bình thường, vì trang thiết bị và khách hàng mục tiêu tương đối khác nhau. Vì thế nguồn vốn sử dụng cũng bao gồm nhiều chi phí khác biệt. Vậy mở quán café sách cần bao nhiêu vốn? Bài viết dưới đây của D&D Kaffee sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Nếu bạn có niềm đam mê đọc sách và đang ấp ủ ý tưởng mở quán café sách thì sau đây là một số chi phí điển hình và số vốn cơ bản khi bắt đầu đầu tư:

1.     Vốn kinh doanh và các chi phí cơ bản

Kinh doanh quán cafe bạn phải xác định vốn của bạn chính xác là bao nhiêu (bao gồm vốn cố định và vốn lưu động) để xác định quy mô quán sẽ mở.

Số vốn ban đầu bỏ ra của mỗi quán là khác nhau, thông thường số tiền để đầu tư quán café sách nho nhỏ phải từ ít nhất 100 triệu trở lên.

Một số chi phí có thể kể đến như: Chi phí dành cho việc chi trả cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, chi phí cho thực phẩm, chi phí phát sinh, chi phí duy trì, chi trả cho nhân viên…

Để bớt chi phí, bạn có thể mua thiết bị cũ (secondhand), cân nhắc những đồ cần thiết và chưa cần thiết để mua sắm sau, nguồn sách có thể tận dụng nguồn sách cũ, huy động sách truyện từ gia đình, bạn bè, người thân, các cửa hàng sách cũ… sẽ rẻ hơn là mua mới toàn bộ cho quán cafe của mình. Với những vật dụng củ này, sẽ à một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn xây dựng quán café sách của mình theo phong cách cổ điển, xa xưa.

2.     Nghiên cứu thị trường, đối tượng khách hàng và lựa chọn địa điểm

Trước khi kinh doanh, bạn cần nắm rõ nhu cầu thị trường, tìm hiểu cách thức, mô hình kinh doanh của các đối thủ trong cùng khu vực từ đó lên kế hoạch tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Địa điểm luôn là một yếu tố quan trọng trong mở quán café sách, vừa phải yên tĩnh, nhưng để đảm bảo kinh doanh thuận lợi bạn phải chọn nơi tập trung nhiều dân cư, cạnh trường học hay văn phòng cơ quan.

Ánh sáng  là yếu tố quan trọng khi thiết kế

Ánh sáng  là yếu tố quan trọng khi thiết kế

Một điều cũng đáng lưu ý nữa là cảnh quan xung quanh quán, để tạo một không gian hợp với phong cách thì bên ngoài nên mang chút gì an bình, yên ả, gợi sự thoải mái, nhẹ nhàng, trồng nhiều cây xanh hay làm một vườn hoa nho nhỏ

Nếu thuê địa điểm kinh doanh, cần phải đảm bảo rằng hợp đồng thuê đủ dài để bạn có đủ thời gian xây dựng quán và thu lợi nhuận.

3.     Café và các loại thức uống

Đầu tư quán café sách không có nghĩa là bạn bỏ qua hương vị của café, bởi café vẫn là mặt hàng chính của quán. Sở thích và khẩu vị của khách hàng khi đến quán là khá đa dạng vì thế hương vị cafe quán bạn phục vụ cũng không thể quá sơ sài.

Bạn cần phải nghiên cứu bổ sung thêm một vài loại cafe nguyên chất, ngon phù hợp theo xu hướng của khách hàng.

Sẽ thú vị hơn khi vừa đọc sách vừa thưởng thức cafe tuyệt ngon

Sẽ thú vị hơn khi vừa đọc sách vừa thưởng thức cafe tuyệt ngon

Thêm vào đó học cách pha chế để sáng tạo thêm nhiều món đồ uống mới với hương vị nổi bật khác ngoài cafe cũng sẽ tạo nên sự khác biệt cho quán của bạn với các đối thủ khác.

Vậy, thực ra mở quán café sách cần bao nhiêu vốn? Sẽ tùy thuốc vào quy mô mà bạn định đầu tư là chủ yếu.

Ngồi nhâm nhi ly café thơm ngon, cùng với quyển sách mà mình yêu thích, thật tuyệt đúng không nào? Hãy tưởng tượng mình là một khách hàng và cố gắng đáp ứng mong muốn của mình, và mở quán café sách thật thành công!

Tiếp theo: Vốn Mở Quán Cafe Sách Bao Nhiêu Là Đủ? (Phần 2)

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT TẠI D&D KAFFEE

HOẶC

LIÊN HỆ CAPHERANG.COM ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ CHIA SẺ VỀ KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ NHIỀU HƠN

 

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ:180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha