Vốn Mở Quán Cafe Sách Bao Nhiêu Là Đủ? (Phần 2)

Với nguồn vốn và các chi phí cơ bản khi mở quán café sách ở phần 1, D&D Kaffee tin rằng bạn đã một kế hoạch cho riêng, tuy nhiên để nó được hoàn thiện hơn nữa, hãy xem tiếp phần 2 dưới đây để tiếp tục làm rõ vấn đề Mở quán cafe cần sách bao nhiêu vốn?

Ngày đăng: 03-01-2018

1,453 lượt xem

Với nguồn vốn và các chi phí cơ bản khi mở quán café sách ở phần 1, D&D Kaffee tin rằng bạn đã một kế hoạch cho riêng, tuy nhiên để nó được hoàn thiện hơn nữa, hãy xem tiếp phần 2 dưới đây để tiếp tục làm rõ vấn đề Mở quán cafe cần sách bao nhiêu vốn?

4.     Chi phí cho nguồn sách của quán

Bạn cần định hướng tập khách hàng của mình, là dân công sở hay học sinh sinh viên để biết nên nhập về loại sách nào khi mở quán café sách.

Những cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm, tâm sự, tản văn thường được nhiều người tìm đọc hơn, vì chúng thường không quá dài lại đánh trúng vào tâm lý người đọc. Còn truyện hay tiểu thuyết, bạn nên chọn một số đầu sách phổ biến, không quá kén người đọc. Cũng nên đa dạng thêm các loại sách khác cho nhiều đối tượng khác nhau.

Nguồn sách không cần quá mới, có thể thu mua lại sách cũ, vừa giảm chi phí, vừa tạo phong cách hoài cổ phù hợp với ý tưởng thiết kế.

Chi phí cho sách không quá lớn trong tổng vốn đầu tư của quán. Tuy nhiên cần chú trọng đến việc sắp xếp, bố trí các loại đầu sách sao cho hợp lý, thuận tiện cho khách hàng tra cứu, tìm kiếm sách.

5.     Thiết kế quán cafe sách

Mở quán café sách tương đối khác biệt so với quán café bình thường, vì phải có chỗ thưởng thức café,vừa đảm bảo đủ ánh sáng cho người đọc, các kệ sách phải bày trí hợp lý, không rối mắt, vẫn có lối đi đủ rộng.

Giá sách được sắp xếp khoa học, hợp lý, phân loại theo từng chủ đề, từng thể loại khác nhau. Bàn ghế được thiết kế phù hợp cho việc ngồi đọc sách trong thời gian dài, tạo sự thoải mái tối đa.

Một mẹo nhỏ để tạo không khí là bạn nên vẽ tranh tường kết hợp với dùng vật dụng trang trí cùng chủ đề, đảm bảo cho ánh sáng của quán vừa đủ.

Tốt nhất, đối với phần chi phí này, bạn nên ưu tiên hợp tác với công ty thiết kế, để đảm bảo không phát sinh thêm phí khi bạn mắc lỗi khi tự thiết kế.

Nếu bạn gặp vấn đề về thiết kế trang trí quán café, chúng tôi, D&D Kaffee sẽ giúp bạn. D&D Kaffee là công ty cung cấp cà phê rang sạch và chất lượng, đồng thời hỗ trợ trư vấn set up quán café, và cung cấp phương pháp kinh doanh quán café hiệu quả thành công.

Thiết kế không gian quán cần phải thoáng đạt rộng rãi

Thiết kế không gian quán cần phải thoáng đạt rộng rãi

6.     Chi phí cho nhân viên

Với mức đầu tư quán cafe sách chưa quá lớn, bạn có thể xây dựng mô hình nhân sự quán với 1 nhân viên pha chế đồ uống, 1 nhân viên phục vụ cộng thêm người thu ngân kiêm phục vụ bàn, 1 người giữ xe, 1 quản lý chung.

Nếu có thể đảm nhiệm, bạn có thể phụ trách công việc của người pha chế, bởi thế việc am hiểu về café và cách pha chế là vô cùng quan trọng.

Thêm nữa, bởi đây là quán café sách, nên bạn cũng như nhân viên phục vụ phải am hiểu tất cả nguồn sách mà quán đang sở hữu, có thể loại nào, đặt ở đâu, hoặc khi nào nhập về. Một tâm hồn thơ văn sẽ là một điểm cộng để bạn tuyển nhân viên đấy.

Bạn có thể thuê thêm nhân viên nếu quán quá đông khách hoặc mở rộng quán khi có điều kiện sau này.

Thế nhưng đã thỏa mãn câu hỏi Mở quán cafe cần sách bao nhiêu vốn? hay chưa, còn một vấn đề mà bạn cần lưu ý sau đây.

7.     Hoàn thành thủ tục pháp lý

Về mặt pháp lý, bạn cần đến chính quyền địa phương, phường, xã để làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh. Với quán cafe sách quy mô nhỏ, mức thuế phải nộp sẽ được tính theo diện Hộ kinh doanh cá thể nên thường sẽ không quá lớn.

Với những chi phí khi đầu tư quán café sách cơ bạn như trên, chiến lược kinh doanh của bạn và đối tác chắc hẳn đang dần hoan thiện. Nếu bạn cần hỗ trợ và tư vấn về nguồn cung cấp nguyên liệu café và thiết kế trang trí quán café, hãy lien hệ D&D Kaffee, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình vả chất lượng nhất!

Xem thêm: Vốn Mở Quán Cafe Sách Bao Nhiêu Là Đủ? (Phần 1)

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT TẠI D&D KAFFEE

HOẶC

LIÊN HỆ CAPHERANG.COM ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ CHIA SẺ VỀ KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ NHIỀU HƠN

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha