Vốn Và Chi Phí Mở Quán Cafe Bình Dân

Nhiều người nghĩ khi bắt đầu kinh doanh quán café thì sẽ cần đầu tư nhiều vốn. Tuy nhiên, đôi với mở quán café bình dân thì sẽ giảm bớt được chi phí bởi quy mô nhỏ. Vậy mở quán cafe bình dân cần bao nhiêu vốn?

Ngày đăng: 10-01-2018

1,628 lượt xem

Nhiều người nghĩ khi bắt đầu kinh doanh quán café thì sẽ cần đầu tư nhiều vốn. Tuy nhiên, đôi với mở quán café bình dân thì sẽ giảm bớt được chi phí bởi quy mô nhỏ. Vậy mở quán cafe bình dân cần bao nhiêu vốn? D&D Kaffee sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Nguồn vốn mở quán café thường là vài trăm triệu đồng, vì vậy bạn nên tính toán trước chi phi mở quán như chi phí mở quán  gồm thuê mặt bằng, thiết kế quán, vật dụng cần thiết, thuê nhân viên,… Chi phí duy trì gồm quảng cáo thu hút khách hàng, hóa đơn điện nước, nguyên liệu pha chế, quà tặng khuyến mãi,…

Vậy, mở quán cafe bình dân cần bao nhiêu vốn?

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mở quán café bình dân nhỏ thì chi chí chỉ cần vài chục đến 100 (có thể chưa bao gồm chi phí thuê mặt bằng),  gồm tiền mua trang thiết bị và chiến lược marketing.

1)    Bạn dự định bán café cho đối tượng nào?

Muốn có được lượng khách hàng nhất định, bạn phải biết phân khúc thị trường mà mình nhắm đến. Ví dụ như đối tượng là giới nhân viên văn phòng, sinh viên hay khách nước ngoài,… Đây là chìa khóa giúp bạn duy trì hoạt động khi mở quán café bình dân. Bởi biết được khách hàng mục tiêu, bạn sẽ biết cách thuê địa điểm thế nào là hợp lý, trang trí quán như thế nào, marketing trên kênh nào, mức giá café,…

2)    Thuê mặt bằng hợp lý

Địa điểm kinh doanh phải là nơi phù hợp với tập khách hàng. Ví dụ như là sinh viên học sinh thì nên mở quán café bình dân gần trường học, nếu là nhân viên công sở thì nên mở quán gần công ty,…Và hãy đặc biệt chú ý đến vấn đề gửi xe của khách hàng, có đủ khoảng không gian để giữ  xe cho khách. Hãy kí hợp đồng lâu dài để có đủ thời gian thu hút khách hàng và thu lợi nhuận.

3)    Trang bị đầy đủ vật dụng và nguyên liệu

Mở quán café bình dân thì bạn nên lập danh sách những vật dụng cần thiết . Điều này bạn có thể tham khảo ở những mô hình quán café đaã thành công trước đó. Bên cạnh đó, nguyên liệu an toàn và chất lượng cũng phải được chuẩn bị sẵn bởi các nhà cung cấp uy tín và danh tiếng.

 

Nguyên liệu chất lượng ...

Nguyên liệu chất lượng ...

tạo nên thành phẩm thơm ngon là yếu tố giữ chân khách hàng

tạo nên thành phẩm thơm ngon là yếu tố giữ chân khách hàng

4)    Đội ngũ nhân viên là nhân tố giữ chân khách hàng

Nếu là quán nhỏ thì bạn chỉ cần thuê 1-2 nhân viên phục vụ. Tuy nhiên, mở quán café bình dân nhưng quy mô lớn thì cần có  những vị trí sau: nhân viên phục vụ, bảo vệ, tạp vụ, pha chế, quản lý.

Dù ở bất kì vị trí nào thì bạn cũng nên quy định phong cách riêng của quán như thế nào, đào tạo nhân viên kỹ lượng, yêu cầu vui vẻ, nhiệt tình với khách hàng.

5)    Chiến lược Marketing cho quán

Thiết kế một thương hiệu riêng cho quán và gây ấn tượng với khách hàng qua namecard, menu, website, tên quán,…Tổ chức các chương trình chăm sóc, ưu đãi dành cho khách quen,… Quảng bá hình ảnh của quán qua mạng xã hội Facebook.

Trên đây là những chi phí cơ bản khi mở quán café bình dân, vẫn còn có thể phát sinh thêm chi phí duy trì quán như tiền lương, chi pí điễn nước. Và bạn phải chuẩn bị sẵn tinh thần trong những tháng đầu sẽ chưa thu được lợi nhuận.

D&D Kaffee là công ty cung cấp cà phê rang đảm bảo tự nhiên và chất lượng, là nhà cung cấp cà phê rang mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, D&D Kaffee còn hỗ trợ tư vấn set up quán café, với những phương pháp kinh doanh quán café hiệu quả.

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT TẠI D&D KAFFEE

HOẶC

LIÊN HỆ CAPHERANG.COM ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ CHIA SẺ VỀ KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ NHIỀU HƠN

 

Tham quan xưởng rang và chọn NGAY hượng vị đặc trưng cho quán của bạn
Liên hệ NGAY: 090 678 3976
___________________________
D&D Kaffee Roastery
Địa chỉ17 Đường D15A, Phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Email: saleadmin@ddkaffee.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha